Zimbabwe lạm phát tăng cao, Bitcoin là lựa chọn tốt nhất

Tin tức

Với mức tỷ lệ lạm phát lên tới 500 tỷ phần trăm, việc mang lại cuộc sống giàu có và mức sống tốt là không thể nào đạt được.

Robert Mugabe và các cộng sự của ông nghĩ rằng họ có thể bất chấp nguyên tắc kinh tế cơ bản và vẫn có cách của họ. Hành động của họ đã tạo ra những khó khăn không kể xiết cho người dân đất nước. Thật là đáng tiếc khi một quốc gia giàu thức ăn như Zimbabwe lại phải trải qua nạn đói.

bitcoin_best

Chỉ mới tháng trước chính phủ đã phát hành một loại trái phiếu mới dựa trên đồng USD. Ridiculously, là loại trái phiếu được Chính phủ in ra có mệnh giá lên tới 100 nghìn tỷ đô Zimbabwe nhưng thực tế nó không mua nổi một ổ bánh mì.

Cointelegraph đã có một cuộc trò chuyện về trái phiếu mới với hoàng tử tạp chí Fortune Sibanda, một nhà tư vấn công nghệ thông tin Zimbabwe và rất đam mê Bitcoin.

Cointelegraph (CT): Ấn tượng chung của bạn về mối liên kết giữa trái phiếu mới với đồng USD là gì?

Prince Fortune Sibanda(PFS): Ấn tượng của tôi là những đồng tiền mới sẽ được làm việc vì lợi ích của nhân dân. Thực tế là không có tiền, và tiền hiện đang sẵn có được tạo ra nhằm giúp cắt giảm các hàng đợi ngắn hạn tại các ngân hàng và tạo điều kiện cho phong trào chung của các giao dịch, trái ngược với các giả thuyết rằng đồng tiền này chỉ được tạo ra và hiển thị trên máy tính mà không hề có giá trị thực tế.

CT: Ông có nghĩ rằng người dân Zimbabwe tin tưởng vào đồng tiền mới này không?

PFS: Zimbabwe thực sự không có sự lựa chọn khác. Ý tôi là, đó không phải là câu hỏi mấu chốt. Câu hỏi cần đặt ra là liệu nó có khả năng chống lại các cuộc khủng hoảng cho đến khi được triển khai tốt hơn, đóng góp vào GDP như một ngành công nghiệp và tái sinh nền kinh tế.

CT: Loại tiền tệ mới này có được sử dụng cùng với 9 đồng tiền khác đã được sử dụng từ trước không?

PFS: Có, tiền tệ mới đang được sử dụng song song cùng với các đồng tiền khác. Chưa có một kế hoạch nào loại bỏ các đồng tiền đang được lưu hành.

CT: Khủng hoảng tiền tệ đã ảnh hưởng tới người dân Zimbabwe thế nào, và ông làm gì để đối phó với nó?

PFS: Vâng, người ta đã phải dùng đến các giao dịch điện tử. Hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến và thậm chí cả các công ty điện lực đã cho phép thanh toán qua giao dịch điện thoại di động, mặc dù có các giải pháp đáng tin cậy như Bitcoin, nhưng nó vẫn chưa thể tích hợp vào hệ thống của chính phủ.

CT: Liệu Bitcoin có phải là một phương thuốc cho cuộc khủng hoảng này?

PFS: Có, Bitcoin sẽ là một cứu cánh tuyệt vời cho đất nước này theo một cách mà chưa bao giờ được thấy trước đây. Sẽ có những nghiên cứu quan trọng trong việc ứng dụng Bitcoin ở đất nước này.

Có một công ty gọi là BitMari đang hoạt động ở Zimbabwe. Tôi được biết rằng cơ sở hoạt động của nó là ở Hoa Kỳ, vì vậy tôi đoán những thứ như video quảng cáo, tờ rơi và các tài liệu khác liên quan đến việc giới thiệu và tìm hiểu về Bitcoin chủ yếu đến từ nước ngoài. Điều quan trọng là việc giới thiệu, đào tạo về Bitcoin cho người dân ở Zimbabwe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *