Vitalik đề xuất giới hạn tổng cung cho tiền điện tử Ether là 120 triệu coin

Tin tức

Vitalik Buterin, nhà sáng lập đồng tiền Ethereum, vừa đệ trình một đề xuất mới để giải quyết câu hỏi lớn nhất liên quan đến Ether trong thời gian qua, đó là “liệu có giới hạn nào cho tổng số Ether sẽ được phát hành hay không?”

Trong một đề xuất mới về cải thiện mạng lưới Ethereum (EIP) phát hành hôm 1/4, người sáng lập Ether đưa ra những suy nghĩ mới nhất của mình về vấn đề này, và đã giải đáp thắc mắc cho các nhà phát triển và người sử dụng Ethereum răng giới hạn cung cấp tối đa cho đồng tiền này sẽ là 120.204.432 ETH. Bằng đúng 2 lần số lượng Ether được chào bán trong đợt ICO vào năm 2014.

Như vậy, đây là lần đầu tiên mà Vitalik đã trực tiếp giải quyết các chính sách của mạng lưới Ether, một vấn đề tồn tại được cho là thiếu minh bạch, thậm chí các nhà phê bình và các nhà đầu tư đã nghi ngờ về tiềm năng phát triển của nó.

Trong khi đối với Bitcoin chỉ có hơn 21 triệu BTC được tạo ra theo các quy tắc của giao thức Bitcoin, con số này được tạo ra ngay từ đầu trong đoạn mã Bitcoin và sẽ không thay đổi được. Tuy nhiên Ether lại để mở giới hạn số lượng trong mã nguồn của nó. Theo các điều khoản trong đợt phát hành ICO, mỗi năm có thể sẽ có 18 triệu Ether được phát hành.

Trong một bài viết khác, Vitalik cho rằng nếu đề xuất này được chấp nhận, nó sẽ “đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế” của nền tảng sau khi chuyển sang một thuật toán mới tạo ra Ether. Trước đó, ethereum dự định sớm loại bỏ cơ chế POW bắt nguồn từ bitcoin để thay thế một thuật toán khác có tên là Casper.

Thật vậy, Buterin xem việc chuyển đổi sắp tới là thời điểm lý tưởng để cung cấp sự minh bạch trong việc áp dụng các cơ chế trả thưởng cho các “thợ đào” khi xác minh các giao dịch Ethereum.

Buterin còn đưa ra dự đoán tình huống chính sách giới hạn này sẽ không được thông qua khi số lượng Ether được phát hành đạt đến giới hạn 120 triệu. Khi đó ông sẽ đề xuất thêm một con số khác cho việc giới hạn phát hành là 140 triệu.

Hiện đang có khoảng 98.558.544 ETH đang được lưu thông trong thị trường.

Theo Coindesk

Ảnh: Shutter stock

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *