Vitalik công khai lộ trình Ethereum 2.0 tại Đài Loan

0

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, mới đầy đã công khai kế hoạch tương lai của nền tảng công nghệ Blockchain tại một hội nghị ở Đài Bắc. Nội dung kế hoạch tập trung giải quyết một số vấn đề lớn nhất ở Ethereum và lộ trình thực hiện. Bản kế hoạch cung cấp một lượng thông tin đáng kể, chi tiết cụ thể hơn.

Bản kế hoạch của Buterin bắt đầu với một bài bình luận về những thay thế cho Ethereum đã xuất hiện trên thị trường trong những tháng gần đây. Theo các nhà khoa học máy tính trẻ tuổi:

“Người giết Ethereum là Ethereum, Ethereum của Trung Quốc là Ethereum, Ethereum của Đài Loan là Ethereum … 2.0.”

Các vấn đề lớn nhất

Vitalik tiếp tục mô tả bốn lĩnh vực mà ông thấy cần phải cải tiến nền tảng Ethereum hiện tại. Đó là sự riêng tư, sự an toàn đồng nhất, an toàn hợp đồng thông minh và khả năng mở rộng.

Đối với 3 lĩnh vực đầu tiên, Vitalik thấy một giải pháp đang phát triển tích cực. Trong lĩnh vực riêng tư, Byzantium hard fork đã tạo ra khả năng cho zk-SNARKs, một giải pháp mà Vitalik coi là khả thi cho việc việc tiếp tục phát triển nền tảng. Để đảm bảo an toàn đồng thuận, kế hoạch phát triển gần đây được gòi là Casper sẽ mang lại các giải pháp để đảm bảo hợp đồng thông minh, và đưa ra các giải pháp thực sự.

Tuy nhiên, vấn đề nhân rộng là rất lớn. Buterin giải thích rằng sự phân cấp, khả năng mở rộng và an ninh là một công việc phức tạp có thể là những thách thức lớn trong tương lai.

Khả năng mở rộng của Ethereum, theo Buterin, cần phải đáp ứng hàng ngàn giao dịch mỗi giây, chỉ có trên mạng, và không có bất kỳ sai số nào. Nói cách khác, nó phải giải quyết cả ba vấn đề. Giải pháp được tìm thấy trong sharding hoặc cho phép các chuỗi bên thay đổi giao thức có thể được nâng cấp trong khi giữ nguyên vẹn cốt lõi.

Sự thay đổi từ POW thành POS sẽ là một yêu cầu, và Buterin đã chỉ ra rằng khoảng thời gian hoàn thành có thể là 3-5 năm, mặc dù ông thấy một sự thay đổi đáng kể xảy ra trong thời gian gần đây, vì những nâng cấp này bắt đầu hình thành.

Theo Cointelegraph

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply