Việt Nam sẽ được lắp thêm máy ATM Bitcoin

Học viện Tin tức

Trung tâm điều hành Bitcoin ATM EasyBit cho biết họ có kế hoạch để cài đặt ba máy ATM Bitcoin mới tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đã lắp đặt một máy Bitcoin ATM đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của đất nước.

shutterstock_536583115-640x424

Đồng thời, họ cũng tuyên bố hợp tác với một công ty chuyên mua bán Bitcoin tại Việt Nam để lắp đặt các máy ATM Bitcoin.

EasyBit đã đưa vào hoạt động trên 60 máy Bitcoin ATM tại hơn 10 quốc gia. Trong đó có 4 máy Việt Nam, tất cả được cung cấp bởi nhà sản xuất phần cứng của Canada Bit Access , sẽ có hai chiều. Điều này có nghĩa là người dùng có thể gửi tiền Bitcoins cho tiền mặt cũng như mua tiền tệ kỹ thuật số.

Bitcoin Việt Nam sẽ xử lý tất cả các hoạt động trên mặt đất, chẳng hạn như quản lý thanh khoản, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và các vấn đề pháp lý.

Bitcoin ở Việt Nam: Kiều hối, sinh viên, khách du lịch và thợ mỏ

italianisatm-225x300Các nhà khai thác mong đợi một tỷ lệ phần trăm của doanh nghiệp đến từ các kiều hối của Việt Nam lên tới 13 tỷ USD. Việt Nam hiện đứng thứ 11 trên thế giới về tiền gửi về nhà từ công nhân nước ngoài và người thân.

Tuy nhiên công ty đã quan sát thấy nhiều trường hợp sử dụng khác, chẳng hạn như sinh viên mua trò chơi trực tuyến với Bitcoin, người mua hàng hóa từ Trung Quốc và Mỹ, và thợ mỏ thanh toán tiền mặt ra tiền của họ.

Một đại diện cho biết: “Các BTMs cho đến nay chủ yếu được sử dụng từ những người dùng mới, những người không nhất thiết phải có sự tin tưởng được nêu ra trong các trang web giao lưu trực tuyến, hoặc khách du lịch (những người đã tiếp xúc với Bitcoin) đến địa phương và đã tìm kiếm một cách dễ dàng và an toàn để rút ra đồng nội tệ”.

Bitcoin CEO Việt Nam Nguyễn Trần Bảo Phương cho biết, cô đã mong muốn được làm việc với các đối tác có kinh nghiệm để mang lại những lợi ích của công nghệ mới này vào thị trường Việt Nam.

“Trong khi vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, FinTech là một chủ đề ngày càng nóng ở Việt Nam -. Và chúng tôi coi đây là một bước bổ sung và quan trọng để củng cố vị trí của chúng tôi là dẫn đầu thị trường trong bối cảnh đổi tiền kỹ thuật số tại Việt Nam”

Bitcoin Việt Nam, bắt đầu phục vụ khách hàng trong năm 2014, có kiều hối và các thòi về tài chính trong tầm ngắm của họ. Năm ngoái, nó đưa ra VBTC, dịch vụ trao đổi Bitcoin và gửi chuyển tiền ngay cả những người không có tài khoản ngân hàng.

Theo Ngân hàng Thế giới, gần như 70% dân số của Việt Nam chưa tiếp cận với dịch vụ ngân hàng.

Máy đầu tiên Đã hoạt động

vietnam-blokckfin-300x156Thông qua sự hợp tác, máy Bitcoin ATM đầu tiên đã được cài đặt và hoạt động. Nó hoạt động từ 10h đến 13h, bảy ngày một tuần tại và được đặt tại nhà hàng pizza Ý tại thành phố Hồ Chí Minh. Hơn ba máy sẽ được đặt tại Việt Nam tại các địa điểm chưa được thông báo, khả năng sẽ nằm ở các địa điểm có cộng đồng công nghệ đông.

Pháp luật Việt Nam yêu cầu tất cả các số điện thoại để liên kết đến một hồ sơ cá nhân cụ thể. Vì lý do đó, máy sẽ yêu cầu một số điện thoại để xác minh giao dịch tại thời điểm này. Tuy nhiên phần cứng cũng cho phép xác minh bổ sung (quét ID và khuôn mặt) nếu cần thiết.

Rút tiền mặt sẽ được giới hạn tương đương USD ít hơn bốn con số. Giới hạn này làm cho máy móc phù hợp hơn với người tiêu dùng chứ không phải là hoạt động quy mô lớn, và tránh những tình huống mà máy thường xuyên chạy ra tiền mặt.

1 thought on “Việt Nam sẽ được lắp thêm máy ATM Bitcoin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *