Vì sao ngành bất động sản ở Miami và UAE đang bám lấy Bitcoin

Tin tức

Ngành công nghiệp bất động sản ở Miami đang dần dần bám lấy Bitcoin khi các nhà môi giới nhận ra được lợi thế của việc sử dụng mạng lưới Bitcoin để tạo thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch quy mô lớn.

Trong nhiều năm qua, cộng đồng Bitcoin và các chuyên gia trong ngành tiền mật mã đã tranh luận về mục đích cơ bản của Bitcoin; liệu nó có hoạt động như một ngân hàng có giá trị hay một hệ thống tiền mặt số có khả năng xử lý các giao dịch nhỏ với mức phí thấp như Visa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đủ tiêu chuẩn là cả một ngân hàng có giá trị và một hệ thống tiền mặt số. Việc tích hợp các các giao dịch đơn giản của nhóm phát triển Bitcoin Core và giải pháp chia tỷ lệ Segreged Witness (SegWit) đã làm giảm đáng kể tắc nghẽn Blockchain trong mạng Bitcoin, giảm kích thước của memco Bitcoin – vùng lưu giữ cho các giao dịch không xác định – và kích thước Bitcoin trung bình. Thêm vào đó, hiện có ít hơn 3% các giao dịch của Bitcoin được kích hoạt bởi SegWit. Khi tỷ lệ giao dịch được kích hoạt bởi SegWit tăng lên hơn 50%, giao dịch Bitcoin sẽ trở nên rẻ hơn.

Kết quả là nhiều nhà kinh doanh, nhà đầu tư và người sử dụng đã bắt đầu xem xét và thông qua Bitcoin như là một mạng lưới tài chính và có khả năng xử lý cả các giao dịch nhỏ và lớn. Trong ngành bất động sản, phần lớn các giao dịch hoặc thanh toán đều là hàng triệu. Tuy nhiên, để xử lý các giao dịch nhiều triệu đô la, các ngân hàng yêu cầu mức phí rất cao, đôi khi lên tới hàng ngàn đô la cho mỗi giao dịch.

Một số nghiên cứu và các tài liệu nghiên cứu đã tiết lộ rằng các ngân hàng Australia và Mỹ tính phí lên tới 4.000 đô la cho một giao dịch trị giá 100.000 đô la. Nếu khoản thanh toán lên tới vài triệu đô la, phí giao dịch sẽ tăng tương ứng, có thể lên tới 10.000 đô la.

Trong Bitcoin, bạn có thể tránh được những khoản phí cao như vậy. Mặc dù phí giao dịch phụ thuộc vào kích thước của giao dịch nhưng bạn có thể gửi một giao dịch triệu đô la với ít hơn 10 đô la bằng một chiếc ví đã được kích hoạt SegWit. Quan trọng hơn, nếu mạng Bitcoin Blockchain ít bị tắc nghẽn và kích thước bộ nhớ nhỏ, người gửi có thể đính kèm lệ phí nhỏ hơn để xử lý khoản thanh toán.

Đối với môi giới bất động sản, việc sử dụng Bitcoin sẽ làm giảm đáng kể phi phí cho các khoản thanh toán quy mô lớn. Không chỉ chuyển khoản ngân hàng nhiều triệu đô la tốn hàng ngàn đô la và mất vài tuần để chờ xử lý, họ cũng cần có giấy tờ chứng thực và quá trình xác minh tài chính.

Do đó, Stephan Burke, thành viên của Diễn đàn Master Brokers Forum, một mạng lưới các chuyên gia bất động sản ở Miami và nhà môi giới bất động sản với Brown Harris Stevens đã viết:

“Có vẻ như ngành công nghiệp bất động sản đã có một sự quan tâm tới công nghệ và trao đổi thông qua công nghệ một lượng lớn tiền bạc. bitcoin sẽ là một sự lựa chọn phù hợp trong những năm tới. Theo tôi, một số quy định nghiêm túc sẽ được bàn thảo trước khi Bitcoin trở thành công cụ chính. Nhưng tôi tin rằng sự chấp nhận sẽ xảy sớm xảy ra trong thời gian ngắn. Thế giới ngày nay thay đổi rất nhanh. “

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *