Uỷ ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ tố cáo một Trader vì sử dụng Bitcoin để che giấu lợi nhuận

0

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã nộp đơn kiện chống lại một trader có tên Joseph Willner người Philadelphia, Pennsylvania, vì đã sử dụng đồng tiền số Bitcoin để giấu lợi nhuận của mình. Trong vụ kiện được đệ trình vào ngày 30 tháng 10 năm 2017, nội dung cho biết bị can đã chiếm đoạt bất hợp pháp hơn 100 tài khoản môi giới và sử dụng tài sản của cac nạn nhân để tăng giá cổ phiếu ảo, sau đó thực hiện giao dịch và mang lại lợi nhuận cao.

Trong thông cáo báo chí của mình, SEC cho biết Willner sau đó đã lên các sàn giao dịch Bitcoin để chuyển các khoản tiền từ đô la Mỹ sang Bitcoin để hợp thức hoá số tiền bất chính thu được. Số Bitcoin này sau đó được chuyển cho một người khác không có tên trong vụ kiện này.

 

Phương thức của Willner

Theo thông tin từ vụ kiện của SEC, Willner và đội nhóm của anh ta đã thu được lợi nhuận ít nhất 700.000 đô la từ việc lừa đảo các tài khoản khác. Trong cuộc điều tra do Cơ quan Cyber ​​của SEC tiến hành, kế hoạch tiếp nhận tài khoản đặt ra mối đe dọa ngày càng lớn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Theo Phòng Hợp tác Cưỡng chế của SEC Stephanie Avakian, tội phạm là một mối đe dọa lớn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, do đó, Cyber ​​Unit mới được thành lập đang tập trung vào nó.

“Việc tiếp quản tài khoản là một mối đe dọa ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, và chính xác là hình thức gian lận mà Tập đoàn Cyber ​​của chúng tôi đang cố gắng chống lại.”

Ban Cyber ​​Unit của SEC được giới thiệu vào tháng 9 năm 2017 để tập trung chống lại các tội phạm liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, các chương trình mời gọi vốn ICO và công nghệ sổ cái phân phối.

Theo Cointelegraph

Share.

About Author

Leave A Reply