Từ bỏ con đường giáo dục và trở thành triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới

Tin tức

Erik Finman rất bất mãn với giáo dục tại trường học và đã ra đề nghị với bố mẹ rằng, nếu cậu ta trở thành triệu phú năm 18 tuổi thì bố mẹ không được bắt cậu ta học đại học. Cậu bé đã dùng số tiền tiết kiệm $1000 để mua Bitcoin vào năm 12 tuổi với cái giá “rẻ mạt”. Tính tới hiện nay, cậu bé đang sở hữu hơn 400 Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác. Và dĩ nhiên, bây giờ khi đủ 18 tuổi thì cậu bé cũng đã trở triệu phú và không phải đi học đại học.

Ngoài ra, Erik cũng quản lý các nguồn đầu tư vào Bitcoin từ gia đình và họ hàng. Ngoài việc quản lý và kiếm tiền từ Bitcoin, Erik còn lập ra trung tâm gia sư và mời giảng viên dạy cho những học sinh bất mãn với giáo dục như cậu ta. “Trường trung học phổ thông có chất lượng khá thấp”, Erik nói. “Tôi có những giáo viên tiêu cực. Một giáo viên nói với tôi là hãy bỏ học và làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh McDonald, vì đó là những gì tôi làm được cho đến cuối đời. Tôi đoán là tôi đã thực hiện được chuyện nghỉ học”.

Giờ đây, khi những đứa bạn đồng trang lứa đang phải ngồi viết bài luận cho các môn học ở nhà trường, thì Erik vẫn không nghĩ mình sẽ quay lại con đường giáo dục và đi học đại học. Erik nói: “Tôi không bao giờ có bằng đại học, và tôi không thấy giá trị trong nó. Thay vì viết bài luận văn cho lớp tiếng Anh, tôi phải viết email cho những người quan trọng “.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *