Trung Quốc có thật sự cấm giao dịch Bitcoin hay chỉ là tin đồn nhảm?

Tin tức

Trong cơn sốt Bitcoin và tiền điện tử, các phương tiện thông tin đại chúng ở phương Tây báo cáo rằng Trung Quốc thực sự sẽ cấm giao dịch Bitcoin.

Điều này xảy ra sau khi chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh cấm ICOs trước đó.

Các báo cáo trong các ấn phẩm như Tạp chí Phố Wall và những tờ báo khác đang trích dẫn thông tin từ các nguồn “ẩn danh” mà không cung cấp quá nhiều chi tiết.

Nguồn ẩn danh

Theo Wall Street Journal, và các nguồn không xác minh và ẩn danh thậm chí không gửi những thông điệp rõ ràng về các chi tiết của lệnh cấm – chẳng hạn như khi nó xảy ra.

Rõ ràng, một chuyên gia nói trong một bản báo cáo rằng rằng quyết định đã được đưa ra, trong khi một người khác nói rằng có thể mất vài tháng.

“Bất chấp bản chất mập mờ của những lời tuyên bố này, giá Bitcoin đã giảm xuống vào thứ hai sau khi hồi phục từ những tin tức về lệnh cấm của ICO tại Trung Quốc”.

Bloomberg cũng báo cáo về các tuyên bố về các lệnh cấm giao dịch:

“Các lệnh cấm sẽ chỉ áp dụng đối với việc buôn bán các đồng tiền điện tử trên các sàn giao dịch”

Lý do rõ ràng cho lệnh cấm giao dịch?

Bitcoin đang là một cuộc cách mạng lớn ở Trung Quốc phá vỡ các chính sách tiền tệ xã hội chủ nghĩa của nó.

Như vậy, người ta tin rằng chính phủ Trung Quốc đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với đồng tiền số như là một mối đe dọa, đặc biệt là khi các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ nhiều tiền vào Bitcoin.

Nguồn tin nặc danh trích dẫn “gây ra quá nhiều rối loạn” là lý do cho việc bị buộc ngừng hoạt động, phản ánh những lời của ngân hàng trung ương Trung Quốc tuần trước chỉ trích ICO vì làm gián đoạn trật tự tài chính của đất nước.

Rất nhiều nghi vấn

Có rất nhiều nghi vấn xung quanh lệnh cấm từ Trung Quốc vì không có lời tuyên bố nào chính thức, và cũng không có tên tác giả dưới các nguồn tin.

CEO và người sáng lập ra sàn giao dịch BTCC đã đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến ​​về việc tính xác thực của lệnh cấm, kết quả là hơn 80% người nói không.

OKCoin trả lời tin này nói rằng :

“Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn chưa được bất kỳ thông báo nào của chính quyền về lệnh cấm hoạt động Bitcoin, nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo ngay trên trang web của chúng tôi. Ngay cả khi trường hợp đó xảy ra, chúng tôi sẽ chạy giao dịch ngoại tuyến cho người dùng và số dư tiền xu trong tài khoản của bạn sẽ hoàn toàn an toàn.”

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *