Trung Quốc cảnh báo người dùng Bitcoin, động thái làm Bitcoin giảm giá mạnh.

Tin tức

Sau biến cố tăng giá mạnh trong những ngày cuối năm và đầu năm mới, Bitcoin đột ngột giảm giá mạnh lên tới 21% chỉ trong vòng 24 giờ. Như trong bài viết mà mình phân tích trước đó, cú “nổ bong bóng” này chủ yếu do thị trường Trung Quốc. Mới đây một bài viết trên Cointelegraph đã cung cấp thông tin rằng, chính phủ Trung Quốc ban bố cảnh báo cho người sử dụng Bitcoin nhằm tránh các rủi ro tiềm ẩn. Đây có thể là nguyên nhân chính làm sụt giá Bitcoin, cùng xem bài viết nói gì về tình hình này nhé.

Xem lại: Vì sao giá Bitcoin rớt thảm sau khi tăng đột biến?

725_ly9jb2ludgvszwdyyxbolmnvbs9zdg9yywdll3vwbg9hzhmvdmlldy8znthhnjlinwnizjvhzgvmywrhn2jkmti0ntc4mmy3ny5qcgc

Vào ngày 5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phát hành một tuyên bố nhấn mạnh lập trường của họ đối với đồng Bitcoin và nhắc lại rằng chính phủ Trung Quốc không coi Bitcoin là một loại tiền tệ. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương của Trung Quốc nhấn mạnh rằng họ vẫn xem Bitcoin là một loại tiền ảo được pháp luật cho phép sử dụng trong nước.

Chính quyền địa phương trong cả nước đã gặp gỡ các sàn Bitcoin hàng đầu như BTCC, Huobi và OKCoin để thảo luận về các chính sách pháp luật cho các hoạt động của Bitcoin trong nước. Trong cuộc họp của họ, nội dung được tiết lộ rằng các ngân hàng trung ương chỉ đơn giản là các sàn giao dịch duy trì hoạt động phải tuân theo chính sách và pháp luật.

Về cơ bản, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương đã ban hành một cảnh báo hợp lý và tuyên bố với công chúng nói chung, trong đó đề cấp các ngân hàng trung ương hay bất kỳ cơ quan chính phủ khác ở Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ rủi ro nào Bitcoin có thể mang lại.

Các ngân hàng trung ương của Trung Quốc nói:

“Bitcoin là một loại tiền ảo không có tư cách pháp lý như tiền tệ. Nó không thể và không nên được sử dụng như tiền trong lưu thông thị trường. Các tổ chức, cá nhân nên cẩn thận khi tham gia vào các hoạt động như đầu tư Bitcoin và phải chịu trách nhiệm và rủi ro tương ứng “.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương đã ban hành một tuyên bố công khai cho người dân để hiểu rằng chính quyền không chịu trách nhiệm về việc sử dụng Bitcoin, tuy nhiên nhiều người vẫn hiểu lầm và có nhiều tin đồn sai lệch về việc Chính phủ cấm hoàn toàn Bitcoin.

Trong thực tế, BTCC, sàn giao dịch lớn của Trung Quốc nói:

“BTCC thường xuyên họp với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và chúng tôi làm việc chặt chẽ với họ để đảm bảo rằng chúng tôi đang hoạt động theo quy định của pháp luật và quy định của Trung Quốc. Thông cáo báo chí đưa ra từ PBOC vạch ra rằng có biến động đáng kể trong phiên giao dịch Bitcoin, và cũng trích dẫn từ một thông báo phát hành vào năm 2013 nói rằng Bitcoin là một loại tiền ảo và không có tư cách pháp lý đấu thầu. Tất cả người dùng của chúng tôi phải được nhận thức của các chính sách hiện hành về hàng hoá ảo cũng như các rủi ro trong kinh doanh thị trường biến động. ”

Suy đoán sai lầm như vậy khiến thị trường Bitcoin giảm giá mạnh, trong đó ghi nhận khoản lỗ 21 phần trăm, giảm xuống từ $1,010 đến $876 chỉ trong một đêm.

Điều gì xảy ra khi Trung Quốc không cấm Bitcoin?

Nếu tuyên bố cảnh báo của Trung Quốc về Bitcoin dẫn đến sự sụt giảm 21 phần trăm trong vòng 24 giờ kể từ khi phát hành, một hành động không thể tránh khỏi khi cấm Bitcoin sẽ rất có khả năng đẩy giá giảm đáng kể trong vòng một thời gian ngắn, như đã thấy trong năm 2013.

 

1 thought on “Trung Quốc cảnh báo người dùng Bitcoin, động thái làm Bitcoin giảm giá mạnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *