Trung Quốc cấm cửa 60 chương trình ICO với lý do hoạt động bất hợp pháp

Tin tức

Các chương trình ICO đang trì hoãn hoặc hủy bỏ tại Trung Quốc vì bị các nhà quản lý cảnh báo và có những những động thái quản lý hoặc cấm hoạt động.

Dựa vào nhứng tài liệu Cointelegraph thu thập được, có đến 60 kế hoạch ICO vẫn còn đang chờ đợi hoạt động, vì hiện tại các nhà phát hành vẫn đang chờ các quy định của nhà nước.

Theo kênh tin địa phương Caixin, một số uỷ ban của chính phủ đã “nghiên cứu” các chương trình ICO, trong đó gần đây nhất đã lên tiếng cảnh báo, cho thấy một lệnh cấm hoàn toàn là “không phải là không thể”.

“90% các dự án ICO bị nghi là gây quỹ bất hợp pháp và gian lận có chủ ý”, một nguồn tin cho hay.

Các cuộc hội thảo đã bị hủy

Do kết quả trực tiếp của sự mập mờ về việc quản lý và cấp phép, ở Trung Quốc, một số hội nghị liên quan hiện nay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Trong số đó, hội nghị thượng đỉnh quốc tế Blockchain DACA do Bắc Kinh tổ chức vào cuối tuần trước, và Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Toàn cầu năm 2017 do Huobi tổ chức vào ngày 23 tháng 9.

Triển vọng của một phản ứng mạnh mẽ từ các nhà chức trách Trung Quốc dường như làm cho các thị trường lo lắng. Giá của Bitcoin đã giảm khoảng 600 USD kể từ ngày thứ bảy, và phần lớn các thị trường altcoin đã bị ảnh hưởng bởi xu hướng này.

Người chơi chính

Trung Quốc chiếm một tỷ lệ phần trăm lớn trong tổng doanh thu ICO kể từ khi hình thức này bắt đầu một cách nghiêm túc trong năm nay, với khoảng 40% trong số 1 tỷ đô la vốn đầu tư từ các công ty mới thành lập ở Trung Quốc và các dự án khác.

Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo thận trọng đối với quan điểm của mình về doanh số bán hàng có dấu hiệu kêu gọi ICO, và chính họ đã cấm một số không tuân thủ các quy định về chứng khoán.

Đồng thời, một phái đoàn các cơ quan quản lý Trung Quốc đã đến thăm các cơ sở kinh doanh về Blockchain của Mỹ bao gồm Coinbase và Ripple như một phần của một nghiên cứu về thực tiễn về quản lý quốc tế.

Theo Coininfo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *