Trong khi Trung Quốc cấm giao dịch Bitcoin thì Nhật Bản tích cực phát triển nó

Tin tức

Bắt đầu từ tháng 10, các doanh nghiệp và các sàn giao dịch Bitcoin của Nhật Bản sẽ được các cơ quan chức năng thanh tra. Mục tiêu của việc này nằm trong kế hoạch quản lý để tạo ra một thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản được kiểm soát và mạnh mẽ hơn.

Hồi đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đã thực thi lệnh cấm toàn bộ các giao dịch Bitcoin và cryptocurrency, buộc các nền tảng kinh doanh cryptocurrency quy mô lớn bao gồm BTCC, OKCoin và Huobi phải đóng cửa dịch vụ của họ. Với việc áp đặt lệnh cấm này, Trung Quốc đã đứng ngoài ngành công nghiệp Bitcoin và thị trường toàn cầu.

Do đó, phần lớn các thương nhân, doanh nhân và khối lượng giao dịch ở Trung Quốc chuyển sang các thị trường lân cận. Sau khi Trung Quốc hoàn thành lệnh cấm và đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu, khối lượng giao dịch của Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng mạnh. Nhật Bản cũng đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo các nhà cung cấp dữ liệu khác nhau của Bitcoin bao gồm CryptoCompare, Nhật Bản vẫn là thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 44% thị phần.

Thanh tra để cấp phép cho các hoạt động giao dịch Bitcoin

Không giống như Trung Quốc, Nhật Bản đang áp dụng một cách tiếp cận có trách nhiệm hơn trong việc điều chỉnh các giao dịch của Bitcoin. Thay vì thực thi một lệnh cấm trên toàn quốc về các sàn giao dịch, chính phủ dự định thanh tra các sàn giao dịch Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn trong tháng 10. Với thông tin thu thập từ cuộc điều tra của mình, chính phủ Nhật Bản sẽ phát hành một chương trình cấp phép để điều chỉnh thị trường trao đổi Bitcoin tại địa phương hiệu quả.

Trong một cuộc phỏng vấn, một quan chức FSA nói với The Japan Times rằng trọng tâm của chính phủ Nhật Bản là nhằm thúc đẩy thị trường Bitcoin và cryptocurrency, chứ không phải để ngăn chặn sự tăng trưởng và ngăn chặn tiến trình của chúng. Các quan chức của FSA cho biết , “Chúng tôi theo đuổi việc thúc đẩy thị trường và thực thi các quy định.”

Trong những tuần sắp tới, các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu của Nhật Bản bao gồm bitFlyer, sàn Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch và các nền tảng giao dịch khác có thể sẽ được yêu cầu nộp báo cáo hàng ngày và tuân thủ cuộc điều tra của chính phủ Nhật Bản. Sau khi hoàn thành việc điều tra, chính phủ Nhật Bản sẽ khởi động một chương trình cấp phép để nâng cao các hệ thống Nhận dạng Khách hàng (KYC) và Chống rò rỉ tiền (AML).

Không phải là lệnh cấm mà chỉ là một dấu hiệu tăng trưởng

Việc giám sát và điều tra của chính phủ Nhật Bản đối với thị trường trao đổi Bitcoin và cryptocurrency có thể được xem như một chỉ báo tăng trưởng tích cực.

Đầu tuần này, Mario Draghi, Chủ tịch ECB điều hành chính sách tiền tệ của khu vực eurozone 19 nước, giải thích rằng Bitcoin là một giao thức ngang hàng không thể bị cấm hoặc quy định. Tuy nhiên, Draghi cũng nói rằng ECB không quan tâm đến việc cung cấp khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động kinh doanh Bitcoin vì thị trường vẫn còn rất non trẻ.

Sự quan tâm của chính phủ Nhật Bản trong việc cung cấp một chương trình cấp phép cho Bitcoin và thúc đẩy thị trường chứng tỏ rằng các thị trường trao đổi mã hóa, cả khu vực và toàn cầu, sẽ sớm phát triển vượt bậc.

Theo Cointelegrap

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *