Triều Tiên đứng sau vụ hack tài khoản Bitcoin. Làm sao để giữ an toàn.

Tin tức

Nhiều thông tin chỉ ra rằng Triều Tiên đứng đàng sau các vụ hack tài khoản bitcoin theo nổ lực của chính phủ nước này. Ước tính giá trị số tiền bị hack lên tới trên 80.000 đô la.

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy82MGY0ZmVjZjIxMzkxNzJjMGI3YjY3MjAwYjY4N2E0YS5qcGc=

Bắc Triều Tiên được cho là đứng phía sau việc hack hàng ngàn tài khoản Bitcoins. Tờ New York Times báo cáo rằng các hacker Triều Tiên đã cố gắng đánh phá các ngân hàng Ba Lan vào năm 2016. Các hacker đã để lại dấu vết giả mạo, đưa các nhà điều tra đi theo các mục tiêu khác như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Mỹ.

Động cơ tài chính

Danh sách các mục tiêu chỉ ra động cơ tài chính chứ không phải là các cuộc tấn công thuần túy. Quốc gia có tiền mặt đã mất nhiều viện trợ và hỗ trợ trong những năm gần đây do kích thích quân sự gia tăng và chương trình hạt nhân đang mở rộng.

Theo ước tính của Hàn Quốc, một nhóm gồm 1.700 tin tặc và hơn 5.000 huấn luyện viên và giám sát viên được cho là một phần của nỗ lực này. Phần lớn nhân lực dường như được đặt ở các nước như Trung Quốc, Đông Nam Á và Châu Âu.

Theo các quan chức Nam Triều Tiên, Bắc Triều Tiên đã đào tạo hacker ít nhất kể từ những năm 90. Yonhap News ước tính có khoảng 88.100 đô la bị đánh cắp giữa năm 2013 đến năm 2015 chỉ riêng đối với Bitcoin.

Choi Sang-Myong của công ty an ninh mạng Hàn Quốc Hauri Inc đã phát biểu trong bài báo của Yonhap, “tội phạm cyber đã chuyển sang Bitcoin vì rất khó để theo dõi chúng”.

Cuộc tấn công trị giá 81 triệu đôla vào ngân hàng trung ương Bangladesh và cuộc tấn công năm 2014 của Sony dường như có những đặc điểm chung. Nhà nghiên cứu Eric Chen của Symantec, “Chúng tôi đã tìm thấy nhiều liên kết, cho chúng tôi sự tự tin hợp lý rằng đây là nhóm tương tự đằng sau các cuộc tấn công của Bangladesh và Ba Lan.”

Các cuộc tấn công nhắm vào cả hai phương tiện truyền thống của an ninh tài chính như SWIFT và tiền tệ kỹ thuật số, cho thấy một nỗ lực tinh vi. SWIFT được đánh giá cao vì tính bảo mật của nó, mặc dù các cuộc tấn công ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Điều này giới thiệu cơ hội cho các tổ chức tài chính tìm kiếm các phương thức an toàn hơn để đối phó với dự trữ. Tính an ninh và khó hack là một yếu tố chính của công nghệ Blockchain, hãy xem các ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể tận dụng nó như thế nào để an toàn.

Làm thế nào để giữ an toàn

Đây là một tín hiệu cho tất cả những người giữ bitcoin cần gia tăng các biện pháp an ninh. Các tin tặc Bắc Triều Tiên ở nước ngoài được biết là chạy các trang web cờ bạc bất hợp pháp và điều này có thể hiểu là liên kết đến ví điện tử Bitcoin đang bị tấn công.

Người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Thường nhân tố con người là nguyên nhân chính làm cho ví bị nguy hiểm. Các yếu tố khác để tăng bảo về tài sản của bạn bao gồm giữ chìa khóa riêng, ví đựng phần cứng hoặc ví trữ lạnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *