Top 10 Quốc gia thân thiện với Bitcoin nhất Thế Giới – Phần 1

Tin tức

Hãy tưởng tượng một đất nước mà ở đó bạn có thể không cần phải mang tiền mặt, cũng không cần mang thẻ visa. Tất cả hoạt động mua sắm ở đó đều có thể giao dịch thông qua Bitcoin. Dưới đây là 10 Quốc gia đang thử nghiệm và phát triển mạnh mẽ việc sử dụng Bitcoin trong giao dịch.

Các quốc gia thân thiện Bitcoin nhất Thế giới

Các quốc gia được liệt kê không theo thứ tự đặc biệt vì mỗi quốc gia đều có phong cách riêng của chính mình, sự khác biệt về dân số, kết nối internet,… Tuy nhiên, tất cả các nước được liệt kê đã chứng minh sự sẵn sàng của họ, cho dù trên danh nghĩa của người dân, chính phủ hoặc cả hai, để đón nhận công nghệ tiên tiến của Bitcoin.

Estonia

e-estonia-logo-300x197Các quốc gia vùng Baltic nhỏ của Estonia không chỉ có một lịch sử đua theo công nghệ, chính phủ ở đây còn sẵn sàng thực hiện đổi mới, áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ y tế, ngân hàng.

Được biết đến như cái nôi của Skype, bây giờ đất nước này còn lắp đặt một số máy ATM Bitcoin và khởi động như Paxful , một mạng ngang hàng mua bán dịch vụ toàn cầu cho Bitcoins. Có tỷ lệ sử dụng Internet thuộc hàng cao nhất thế giới, Estonia có khả năng tốt để mở cửa cho các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Hoa Kỳ

bbcover-300x170Chẳng có gì phải ngạc nhiên khi Mỹ là quốc gia có lượng người dùng, và khối lượng giao dịch Bitcoin lới nhất thế giới. Được sự ủng hộ từ thung lũng Silicon, ngôi nhà của tiền điện tử, nơi khởi nghiệp liên quan tới Blockchain, và là nơi có số lượng máy ATM Bitcoin nhiều nhất trên thế giới. Mỹ đã đi đầu trong không gian tiền tệ kỹ thuật số từ lúc sơ khai.

Hơn nữa, là một siêu cường tài chính toàn cầu, nhiều quốc gia trên khắp thế giới tìm đến Mỹ để được hướng dẫn liên quan đến tình trạng và quy định rõ ràng pháp lý đối với tiền điện tử, không chỉ từ Washington DC, mà còn các tiểu bang như California ,New York , và New Hampshire. Do đó, Mỹ chắc chắn sẽ phục vụ như là nơi thử nghiệm cho các quy định pháp lý trong những năm tới, khi các quốc gia khác nhìn thấy được phương pháp làm việc tốt nhất.

Các giao dịch Bitcoin LocalBitcoins dịch vụ peer-to-peer đã tăng trưởng không ngừng về khối lượng giao dịch Bitcoin kể từ năm 2013 – một chỉ số tốt về nhu cầu hữu xem xét dân số lớn và số lượng người dùng Bitcoin trong nước.

coin-dance-localbitcoins-usd-volume-1024x491

Đan mạch

denmark-300x208Đan Mạch không chỉ là một trong những nước phát triển nhất trên thế giới về mức sống và công nghệ, nó cũng đi đầu trong việc đẩy mạnh việc loại bỏ tiền tệ ủng hộ tiền kỹ thuật số 100%. Do đó, việc áp dụng rộng quy mô của tiền tệ kỹ thuật số không phải là một câu hỏi là nếu mà là khi nào. Bitcoin sẽ được sử dụng như một phương tiện trao đổi hoặc thay thế cho sự độc quyền ngân hàng trung ương.

Hơn thế nữa là các Ngân hàng Trung ương Đan Mạch tuyên bố Bitcoin không xấu. Đan Mạch là nhà của một số phần khởi động của Bitcoin và trao đổi như CCEDK, mà đã là một nhà cải cách sung mãn trong crypto-space với các phiên bản gần đây của công nghệ Bitcoin “3.0” trao đổi phân cấp .

Thụy Điển

sweden-getty-images1-300x199Tương tự như Đan Mạch, Thụy Điển cũng đang đặt ra vấn đề loại bỏ tiền mặt trong giao dịch. Khi thanh toán gần đây xuất hiện nhiều lãi suất tiêu cực của ngân hàng Riskbank Thụy Điển, một sự đột biến trong nhu cầu về Bitcoins có thể trở thành hiện thực trong một tương lai không quá xa. Như là cách công dần tìm đến thiên đường an toàn để lưu trữ tài sản của họ.

Thụy Điển là nơi có rất nhiều hoạt động của Bitcoin bao gồm Safello Bitcoin trao đổi và Stockholm dựa trên KnCMiner, một nhà phát triển phần cứng khai thác nổi tiếng mà đã được sản xuất tiên tiến ASIC thợ mỏ kể từ năm 2013. Khối lượng LocalBitcoins đã phản ánh sự tăng trưởng liên tục trong nhu cầu cryptocurrency.

Hàn Quốc

ibconfseoul-300x199Là nơi có ngành công nghệ rất sôi động, trong đó bao gồm những người khổng lồ như Samsung và LG, và là nơi sử dụng thanh toán qua điện thoại thông minh cao nhất, không có gì ngạc nhiên, Hàn Quốc đang nhanh chóng ôm lấy Bitcoin như là một khoản đầu tư và phương tiện trao đổi, giao dịch.

Vì không có pháp luật trong nước điều tiết sử dụng Bitcoin, đất nước này nhanh chóng mọc lên các dịch vụ an toàn và toàn diện để sử dụng, chấp nhận, và mua Bitcoin, ngoài ra còn tập trung vào kiều hối và qua biên giới thanh toán. Mọi người cũng có thể mua Bitcoins tại các cửa hàng 7-Eleven trên khắp đất nước nhờ một chiến dịch của Hàn Quốc nền tảng trao đổi Bitcoin Coinplug.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *