Tổng vốn hoá thị trường đạt mức cao mới nhất lên đến trên 700 tỷ đô la

Tin tức

Tổng vốn hóa thị trường tiền mật mã đã đạt mức cao mới nhất mọi thời đại, với tống số tiền lên đến hơn 700 tỷ đô la. Con số chính xác của thị trường vào thời điểm ngày 4/1 lên tới hơn 765 tỷ đô la và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục tăng trưởng. Mức cao kỷ lục trước đó mà thị trường từng đạt được là khoảng 650 tỷ đô la vào ngày 21/12 năm ngoái. Sau thời điểm đỉnh của năm ngoái, thị trường đã có lúc rớt xuống dưới 470 tỷ đô với những cú chốt lời của nhà đầu tư. Nhưng sau đó đã nhanh chóng hồi phục và tiến tới mức cao mới. Có thể thấy thị trường hồi phục khá nhanh sau ngày đầu năm trái với dự đoán của nhiều người trước đó cho rằng thị trường cần ít nhất 1 tuần mới hồi phục trở lại.

Ảnh: Coinmarketcap

Vốn hoá Altcoin tăng, Bitcoin lao đao

Có thể nhìn thấy được vốn hoá thị trường hiện đang được tập trung rất nhiều vào Altcoin. Nhu cầu đầu tư vào Bitcoin vẫn đang hạn chế, khiến nó vẫn chưa thể hồi phục mạnh. Sau khi trải qua một đợt giảm giá mạnh về dưới 12.000 USD vào cuối năm ngoái, Bitcoin đã hồi phục nhẹ và sau đó là liên tục biến động.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, thông tin công ty đầu tư mạo hiểm của công ty Peter Thiel ở San Francisco đã đổ vốn đáng kể vào Bitcoin, giúp đẩy giá trở lại trên mức $ 15,000.

Trái với Bitcoin, Altcoin đang trải qua những đợt tăng trưởng đầy sôi động nổi bật nhất là Ripple đã vươn lên chiếm vị trí thứ 2 của Ethereum với sự tăng trưởng mạnh không thể ngờ, nhờ vào sự ủng hộ đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra còn có Stellar, ADA, TRON cũng đã tăng khá mạnh trong những ngày qua.

Mặc dù nhiều người vẫn đang hoài nghi về sự hồi phục của thị trường sau dịp cuối năm, và khả năng sẽ đi xuống trong nhiều ngày tới. Tuy nhiên cả thị trường dường như vẫn đang cho thấy sự tăng trưởng khá mạnh mẽ và đều đặn. Thời điểm này rất khó để dự đoán sự phát triển tiếp theo, nhưng về ngắn hạn thì nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lợi nhuận dựa trên các altcoin.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *