Tin tức tuần qua (21-28/4/2018)

0

Trong tuần qua giá bitcoin và các loại tiền mật mã hàng đầu khác liên tục biến động. Những ngày đầu của tuần qua chứng kiến sự tăng giá mạnh của bitcoin, khi nó vượt mốc 9700 USD, cùng với đó là sự tăng giá theo của những đồng coin top. Những ngày sau đó giá liên tục biến động, lúc lên lúc xuống, có lúc sideway, nhưng nhìn chung trong chart ngày cho thấy một tín hiệu tiếp tục tăng lên mức cao mới trong tuần tới. Một số đồng coin với những sự kiện tốt trong tuần qua cũng đã có sự tăng giá mạnh như Siacoin, EOS, BCC,… Tháng 4 được dự đoán sẽ là tháng tăng trưởng của thị trường crypto, cả về giá cả và vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành của Nasdaq nói rằng sàn giao dịch chứng khoán lớn này có thể mở một nền tảng cho giao dịch tiền điện tử trong tương lai, nếu thị trường này trở nên được điều tiết hơn, Squawk Box của CNBC đưa  tin hôm thứ Tư 25/4.

Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử trong tương lai.” Friedman tin rằng tiền điện tử “sẽ tiếp tục tồn tại”, vấn để chỉ là thời gian để thị trường này trở nên ổn định.

Các ngân hàng cũng đã thay đổi cách nhìn đối với tiền điện tử. Tại Đức, ngân hàng VPE đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng của họ. Các dịch vụ liên quan tới tiền điện tử được ngân hàng hợp tác với công ty công nghệ SolarisBank Berlin, tuy nhiên hiện tại nó chỉ phục vụ những khách hàng VIP. Tuy nhiên, khách hàng cá nhân có thể yêu cầu ngân hàng đưa mình vào danh mục khách hàng VIP.

Cũng trong tuần này, Cộng hòa San Marino, một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất châu Âu, đã công bố tham vọng và kế hoạch để trở thành một trong những trung tâm blockchain hàng đầu của châu Âu. Viện nghiên cứu phát triển công nghệ của nước này đã tuyên bố về việc thành lập một liên doanh với nhà phát triển Polybius của Estonia, tạo ra cơ sở hạ tầng hợp pháp cho công nghệ blockchain trong tương lai. Dự án này được mong đợi có thể thu hút vốn, các công ty và các tài năng về cho San Marino. Đặc biệt, công nghệ Polybius sẽ giúp trung tâm phát triển các cơ chế xác minh và kiểm tra, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn Châu Âu trong lĩnh vực này.

Trong khi đó ở châu Á, sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Chính phủ Bermuda (một đảo quốc thuộc vùng Caribbean) vừa ký với nhau một biên bản thoả thuận, trong đó sàn Binance sẽ chi 15 triệu đô la Mỹ vào phát triển giáo dục cũng như công nghệ liên quan đến lĩnh vực Blockchain.

Tại Hàn Quốc, sàn giao dịch lớn nhất nước này – Bithumb, đang tích cực làm việc để ứng dụng các loại tiền kỹ thuật số vào trong giao hoạt động thương mại tại quốc gia này. Đầu năm nay, sàn giao dịch đã hợp tác với hai nền tảng bán lẻ trực tuyến lớn nhằm tích hợp tiền điện tử vào hệ thống thanh toán của họ. Bithumb cũng đang làm việc với các công ty hàng đầu khác tại Hàn Quốc theo định hướng này.

Tổng hợp

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply