Thượng nghị sĩ Úc lên tiếng ủng hộ Bitcoin

Tin tức

Hai thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã cùng phát biểu tại cuộc họp quốc hội Canberra, kêu gọi Ngân hàng dự trữ quốc gia Úc sớm chấp nhận Bitcoin và đưa nó trở thành đồng tiền chính thức.

Theo tin tức từ tờ Sydney Morning Herald hôm thứ 3, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Jane Hume đã đẩy mạnh việc thông qua luật “Down Under” và hối thúc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) “sớm chấp nhận Bitcoin như một đồng tiền chính thức“.

Nếu không sớm chấp nhận Bitcoin, trong tương lai Australia sẽ có nguy cơ thua thiệt so với thế giới trong ngành dịch vụ tài chính trị trị giá 145 tỷ USD/năm.

Hume nói với các đại biểu vào ngày 8 tháng 8, “Các cơ hội cho chính phủ, giới học viện và các doanh nghiệp tư nhân là rất lớn,” trong khi Dastyari tuyên bố tầm quan trọng của việc ngăn chặn vì những lợi thế đang suy thoái của Úc trong sản xuất hàng hoá với sự trỗi dậy của các nền kinh tế châu Á. Ông nhấn mạnh rằng bitcoin đã trở thành một “nhân tố quan trọng” trong không gian tài chính và Úc có nguy cơ bị bỏ lại sau khi các quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc và Singapore đang tích cực tiến tới số hóa tiền tệ của họ:

“Chúng ta không thể cạnh tranh với các nước láng giềng châu Á khi sản xuất hàng hóa và dịch vụ giá rẻ nữa. Chúng ta có thể cạnh tranh về dịch vụ tài chính và đó là những quyết định lớn, quyết liệt.”

Việc có một đồng tiền quốc gia dựa trên blockchain sẽ mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như kìm kẹp vào nền kinh tế phi chính thức. Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Tiền tệ Kỹ thuật số Úc (ADCA), ông Ronald Tucker, cho biết thời gian thanh toán nhanh hơn và trao đổi ngoại tệ cũng sẽ được thực hiện. Hơn nữa, giám đốc điều hành của ADCA, Nicholas Giurietto, bình luận rằng kiến ​​trúc hiện tại của các hệ thống phải được suy nghĩ lại và thể hiện triển vọng lạc quan của ông về tương lai về việc thành lập nhóm Friends of Blockchain của Nghị viện:

“Tôi hy vọng rằng sự hình thành của nhóm friends of blockchain được nhìn nhận như là một khoảnh khắc quan trọng khi các doanh nghiệp và chính phủ Úc họp lại với nhau để nhấn bàn đạp gia tốc để thông qua việc áp dụng blockchain.”

Vào tháng 3 năm 2017, Úc đã tiến hành một sáng kiến ​​nhằm chuẩn hóa các hoạt động xung quanh công nghệ blockchain, trong khi gần đây, Blockcerts của MIT đã được thực hiện bởi Đại học Sydney, sử dụng blockchain để đảm bảo và xác minh hồ sơ học sinh. Sự thay đổi các tiếp nhận đối với công nghệ bitcoin và blockchain dường như tiếp tục tiến triển trong suốt năm 2017, khi sự thành lập nhóm Friends of Blockchain của Nghị viện tiếp tục từ việc đảo ngược Thuế Thu nhập Hàng hóa và Dịch vụ (GST) vào năm 2017 áp dụng cho tiền điện tử.

Với ngành sản xuất giảm đáng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, Australia hy vọng sẽ tận dụng lợi thế của mình trong các dịch vụ tài chính bằng công nghệ tiên phong phân tán; Sự hỗ trợ từ khắp nơi trên chính trị là cần thiết cho tham vọng này để đạt được.

Nguồn: tổng hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *