Thượng Hải đóng cửa 17 sàn giao dịch tiền điện tử

0

Theo báo cáo của CCTV news, 17 nền tảng giao dịch sẽ phải ngừng giao dịch tiền điện tử ở Thượng Hải. BTCChina, Binance, SZZC, Lhang, ETCWin, Bitekuang, 51SZZC, Hanbiwang, Bitbill, 19800Net, FreeWillex, ICOAGE, 91ICO, ICOrace, ICOfox, ICORaise và ICO17 đã thông báo công khai rằng họ không còn tham gia hoạt động ICO nữa và đã lên các phương án rút lui khỏi thị trường.

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia và các chuyên gia về An ninh Tài chính Internet của Trung Quốc, vào tháng 1 năm 2017 đến ngày 18 tháng 7, đã có 65 dự án ICO hoàn thành ở Trung Quốc với tổng giá trị đầu tư là 2.616 tỷ RMB. Trước năm 2017, chỉ có 5 dự án hoàn thành chương trình ICO.

Vào ngày 4 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đưa ra một thông báo chính thức giải thích rằng ICO là một hình thức kêu gọi vốn chưa được thông qua và bất hợp pháp. Đồng thời kêu gọi tất cả các hoạt động của ICO phải ngừng ngay lập tức. Sau đó, chính quyền Thượng Hải, cũng như trụ sở của PBOC Thượng Hải đã kêu gọi tất cả các sàn giao dịch tiền tệ số sẽ ngừng giao dịch vào ngày 30/9. Sau đó, chính quyền Thượng Hải sẽ giám sát việc hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Hơn 90% các dự án ICO đã được xác minh và hoàn trả. Để việc hoàn trả được thuận lợi, ban lãnh đạo cao nhất của các nền tảng này được yêu cầu ở lại Thượng Hải để tiến hành việc hoàn trả.

Một số nhà đầu tư đang từ chối hoàn trả, một trong những lý do chính là các ICO khởi đầu đang được kinh doanh ở nước ngoài, và các nhà đầu tư tin rằng họ có quyền sở hữu các token. Hơn nữa, giá của token tăng lên, vì vậy các nhà đầu tư không muốn hoàn lại tiền với mức giá như khi ICO được đưa ra lần đầu tiên. Về vấn đề này, các nhà quản lý Thượng Hải giải thích rằng nguyên tắc cốt lõi là bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư. Họ kêu gọi các nhà đầu tư và các nền tảng hợp tác để công việc tốt hơn.

Theo Cointelegraph

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply