Thông tin sai về việc Trung Quốc cấm Bitcoin khiến giá của nó giảm mạnh.

Tin tức

Gần đây, chính phủ Trung Quốc và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cung cấp hướng dẫn trao đổi và sử dụng bitcoin, hạn chế các tình trạng lừa đảo liên quan tới bitcoin, đồng thời yêu cầu người dùng Bitcoin phải có trách nhiệm với các hoạt động giao dịch của họ.

Nhưng một số phương tiện truyền thông, chủ yếu là phương Tây đã đưa thông tin sai một cách rầm rộ gây hoảng loạn cho các nhà đầu tư, dẫn đến việc giá Bitcoin giảm xuống $830.

china_bitcoin_ban

Trung Quốc không cấm Bitcoin

Tuy nhiên, giá của Bitcoin nhanh chóng hồi phục, dù không được mạnh như lúc nó tăng. Một cuộc trao đổi lớn của Trung Quốc, bao gồm BTCC đã công bố báo cáo liên quan đến các cuộc thảo luận họ với các ngân hàng trung ương Trung Quốc. Cả hai sàn giao dịch và các tạp chí địa phương Trung Quốc trấn an các nhà đầu tư rằng nước này không đưa ra một lệnh cấm Bitcoin.

Caixin, một doanh nghiệp và tài chính tại Bắc Kinh, nói:

“Hai sàn giao dịch Bitcoin tại Bắc Kinh đã được đề nghị thực hiện theo các yêu cầu của ngân hàng trung ương và được cho biết rằng việc phát triển không thể ảnh hưởng đến sự mất giá của đồng nhân dân tệ liên quan.”

BTCC, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc, cũng cho biết trong một tuyên bố:

“Thông cáo báo chí đưa ra từ PBOC vạch ra rằng có biến động đáng kể trong phiên giao dịch Bitcoin, và cũng trích dẫn từ một thông báo phát hành trong năm 2013 nói rằng Bitcoin là loại tiền ảo và không có tư cách pháp lý đấu thầu. Tất cả người dùng của chúng tôi phải nhận thức được các chính sách hiện hành về hàng ảo cũng như các rủi ro trong kinh doanh khi thị trường biến động. “

Sau tất cả, một tuyên bố mà Trung Quốc và chính phủ dự kiến sẽ là một cảnh báo đơn giản có trách nhiệm cho người sử dụng đã hoàn toàn bị truyền thông lan truyền sai lệch gây ảnh hưởng lớn.

Lan hoảng loạn và tuyên truyền

Có một số phương tiện truyền thông, chẳng hạn như Zero Hedge, đã liên tục đẩy thông tin về việc “Trung Quốc đã cấm Bitcoin” trong tuần qua. Trong khi các ấn phẩm địa phương bao gồm Caixin thông báo chính xác về tuyên bố của chính phủ, các phương tiện truyền thông phương Tây công bố nhiều bài viết khác nhau nhưng đều ám chỉ một lệnh cấm về Bitcoin tại Trung Quốc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *