Thống đốc ngân hàng trung ương Anh tuyên bố Bitcoin đã ‘thất bại’ trước tiền tệ

Tin tức

Banner

Thống đốc Bank of England (BoE), ông Mark Carney tuyên bố rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ hợp pháp theo định nghĩa “truyền thống”, trong bài viết của The Telegraph đưa ra hôm thứ Hai, ngày 19 tháng 2.

Tại một sự kiện diễn ra ở Đại học Regent của London, Carney tuyên bố rằng Bitcoin không đáp ứng được hai yêu cầu chính của một loại tiền tệ truyền thống, tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một phương tiện trao đổi, cũng không phải là một cửa hàng có giá trị.

“Nó [cryptocurrency] đã không thành công như vậy … về các khía cạnh truyền thống của tiền bạc, nó không phải là một cửa hàng có giá trị, không ai sử dụng nó như là một phương tiện trao đổi”, Carney nói với sinh viên của Đại học Regent ở Luân Đôn.

Tuy nhiên, Carney cho rằng công nghệ Blockchain của cryptocurrency “vẫn có thể hữu ích” do tính chất phi tập trung của nó:

Carney nói: “Công nghệ cơ bản của Cryptocurrency vẫn có thể hữu ích như là một cách để kiểm tra các giao dịch tài chính theo cách phân quyền .

Lập luận rằng cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng không phải là phương tiện lý tưởng để sử dụng cho các hoạt động trao đổi, giao dịch. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2018, bộ xử lý thanh toán chính của Stripe tuyên bố ngừng hỗ trợ Bitcoin vì phí cao và thời gian xác nhận chậm. Trước đó vào ngày 7 tháng 12 năm 2017 nền tảng chơi game Steam ngừng nhận thanh toán của Bitcoin, nguyên do chi phí giao dịch lên tới 20 đô la và sự biến động cao.

The US Internal Revenue Service ( IRS ), tuy nhiên, định nghĩa tiền tệ mật mã như một “đại diện kỹ thuật số của giá trị có chức năng như một phương tiện trao đổi, một đơn vị tính toán, và / hoặc một cửa hàng có giá trị” và đã được đánh thuế, công nhận Cryptocurrency là tài sản từ Tháng 3 năm 2014.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *