Hệ thống bán vé lớn của Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin

Tin tức

Banner

Một Website bán vé lớn của Nhật Bản, Ticket Camp, đã thông báo rằng họ đã chấp nhận đồng Bitcoin là một hình thức thanh toán.

Động thái này là một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của cryptocurrency vì Website bán vé này có khoảng năm triệu người dùng trên toàn quốc.

Theo công ty, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coincheck sẽ xử lý tất cả các giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin.

Ticket Camp là một hệ thống bán vé ca nhạc, phim ảnh, giải trí,… lớn ở Nhật Bản.

Doanh nghiệp đi đầu trong ngành

Với sự chấp nhận thanh toán Bitcoin, Ticket Camp đã trở thành người đi đầu của ngành công nghiệp bán vé ở Nhật Bản áp dụng đồng tiền điện tử và sử dụng nó trong các giao dịch thanh toán.

Bitcoin đã được chính phủ Nhật chấp thuận như một hình thức thanh toán và Ticket Camp là một nền tảng dựa trên nền web, việc tích hợp Bitcoin sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi và doanh thu trong tương lai.

Tuy nhiên, Bitcoin sẽ không được sử dụng để thay thế các phương thức thanh toán thông thường đang được sử dụng tại Website này.

Các vấn đề về việc áp dụng Bitcoin

Mặc dù Bitcoin có tiềm năng lớn trong việc sử dụng để thanh toán, vẫn tồn tại những bất cập và hạn chế mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng Bitcoin gặp phải.

Một trong những vấn đề là làm thế nào công ty có thể thu phí 13% cho mỗi giao dịch bán hàng.

Lệ phí được phân chia đều giữa người bán và người mua, và vẫn không chắc chắn liệu công ty sẽ tiếp tục cắt giảm Bitcoin hay chuyển đổi nó sang tiền tệ ngay lập tức.

Một vấn đề nữa là liệu việc sử dụng Bitcoin có hiệu quả sẽ loại bỏ việc bán vé giả mạo.

Vấn đề này đã cản trở ngành công nghiệp bán vé của đất nước trong một thời gian dài và việc ngăn chặn nó đã được chứng minh là rất khó khăn, nếu không phải là gần như không thể.

Mặc dù Ticket Camp sử dụng hệ thống ký quỹ để giữ thanh toán cho đến khi vé đến được đúng người mua của họ, nhưng điều này không có hiệu quả trong việc xử lý vé giả mạo.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *