Thị trường Crypto bị tô đỏ trong ngày hôm nay sau tin Bithumb bị hack

Tin tức

Bitcoin và một số top Altcoin đang trên đà hồi phục như những dự báo trước đó của thị trường. Các tín hiệu tăng trưởng đều đang đi rất tốt, tuy nhiên đã bị tuýt còi và quay đầu ngay lập tức. Bitcoin và các Altcoin khác đang tăng bỗng quay đầu tụt giá khá rõ ràng.

Nguyên nhân hẳn là do một thông tin không mấy hay ho, Bithumb, sàn giao dịch đứng thứ 6 theo thống kê của Coinmarketcap đã vừa ra thông báo bị hack mất 30 triệu USD trong tiền điện tử. Trước đó, đại diện sàn giao dịch này cho biết ví nóng của Bithumb đã bị hack vào đêm ngày 19 tháng 6. Trước khi hack, Bithumb đã chuyển một lượng lớn Ethereum sang ví lạnh sau khi nhận thấy sự truy cập bất thường trên máy chủ của nó.

Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc hôm nay tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra khẩn cấp về nguyên nhân của vụ việc, cùng với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA), cảnh sát và các cơ quan khác.

Mặc dù Bithumb đã ra thông báo dùng khoản tiền dự trữ để đền bù cho người dùng, nhưng tweet thông báo về cam kết này của họ hiện đã bị xóa, gây nên lo lắng cho nhiều nhà đầu tư.

Thị trường Crypto ngay lập tức phản ứng với thông tin này bằng việc giảm giá đột ngột trong khoảng đến 10% của các đồng coin. Bitcoin đã giảm về mức sâu 6.500 USDT trên sàn Bittrex, các altcoin khác cùng đồng loạt giảm giá theo.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của sự việc không kéo dài lâu, Bitcoin ngay lập tức quay trở lại mức $6750, kéo theo đồng ETC cũng tăng lên mức $16.21 (Sàn Bittrex vào thời điểm bài viết). Ngoài ra thì các đồng coin khác vẫn đang dẫm chân tại chỗ và chưa có dấu hiệu cho đà tăng trở lại. Tuy nhiên với sự phục hồi của Bitcoin thì hy vọng cả thị trường sẽ được tô xanh trong khuya nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *