Tether gây tranh cãi khi vừa phát hành thêm 250 triệu đô la Mỹ bằng USDT

Tin tức

Stablecoin Tether (USDT), đã phát hành thêm 250 triệu USDT vào ngày hôm nay, ngày 25 tháng 6, theo dữ liệu từ Omni Explorer sau khi cố gắng đưa tỷ giá USDT:USD về 1:1.

Vào cuối tháng 3, Tether đã phát hành 300 triệu token , dẫn đến một sự tăng giá nhẹ cho Bitcoin(BTC). Động thái này cũng đã được đáp ứng với phản ứng dữ dội từ các nhà phê bình trên Twitter về những tranh cãi xung quanh việc thiếu kiểm toán công khai của stablecoin để xác nhận tính hợp pháp của các tuyên bố của mình rằng họ được hỗ trợ bởi fiat.

Gần đây hơn, CEO của Tether đã đưa ra thông báo phản bác thông tin của một cuộc nghiên cứu do Đại học Texas biên soạn cho rằng đồng tiền đã đứng sau việc thao túng giá Bitcoin vào năm 2017.

Sự việc như được thêm dầu vào lửa khi Tether đã tuyên bố ngưng hợp tác với các đơn vị kiểm toán vào tháng 1 năm nay – trước khi đợt kiểm toán chính thức được triển khai. Điều này đã gây phản ứng mạnh đối với các nhà phê bình. Tuy nhiên, gần đây, một công ty luật mang tên Freeh Sporkin & Sullivan LLP (FSS) lại có báo cáo rằng tổng tài sản của Tether đã vượt quá mức số dư cần có để đảm bảo cho đồng USDT lưu thông với giá trị 1 USDT = 1 USD.

Người sáng lập Litecoin (LTC), Charlie Lee đã tweet ngày hôm nay rằng việc phát hành 250 triệu USDT có thể được so sánh với số tiền bằng đô la được gửi vào một sàn giao dịch tiền điện tử – có nghĩa là sẽ có thể xảy ra một đợt tăng giá mới khi số tiền này được sử dụng

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *