Tether chuẩn bị phát hành EURT đồng euro điện tử

ICO

Trong thời gian gần đây, giới đầu tư tiền điện tử đang có nhiều tranh cãi xoay quanh Tether, chủ sáng tạo USDT – đồng điện tử được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ. Mặc dù khá thành công trong việc phát hành đồng tiền riêng cho các cá nhân và sàn giao dịch nhưng Tether lại chịu nhiều cáo buộc rằng USDT thực ra không được bảo trợ bởi bất kỳ đồng tiền pháp định nào. Theo diễn biến mới nhất, đại diện Tether đã tuyên bố sẽ giới thiệu một đồng Tether neo giá vào một loại coin phổ biến mới có tên gọi là EURT – đại diện cho đồng euro và sở hữu đầy đủ những đặc tính cơ bản của token ERC20

Tether ra mắt “tiền mặt điện tử”

Tether Limited đã phát hàng đồng USDT – một loại tài sản điện tử dựa trên Blockchain Bitcoin Core thông qua lớp Protocol Omni. Theo những gì Tether cam kết, người sở hữu USDT có thể đem chúng để đổi lấy đô la Mỹ theo tủ lệ 1 : 1 tại bất kỳ thời điểm nào nhờ vào nền tảng của công ty. Từ giai đoạn xuất hiện cho đến nay, Tether đã phần nào gặt hái được thành công trong công việc kinh doanh này. Thế nhưng, có nhiều ngờ vực cho rằng USDT tăng trưởng không tự nhiên và Tether được cho là đã “bơm giá” cho một số loại tài sản khác trong môi trường sinh thái cryptocurrency. Thậm chí, còn có tin tức cho rằng thực chất hệ thống USDT hoàn toàn không được “chống lưng” bởi bất kỳ đồng đô la nào.

Tether tiếp tục phát hành EURT – đồng “euro điện tử”

Bỏ qua một loạt những chỉ tích, Tether Limited tiếp tục sáng tạo nên một đồng Tether phiên bản Euro sẽ được phát hành trên Blockchain của Etherum và sở hữu đầy đủ những tiêu chuẩn của token ERC20. Gạt sang một bênh tất cả những chỉ trích, Tether Limited giờ đây đang tạo ra một đồng Tether phiên bản euro mà sẽ được phát hành trên Blockchain của Ethereum và thích ứng đầy đủ với tiêu chuẩn của một token ERC20. Trong thông báo chính thức về việc phát hành EURT, Tether đã giới thiệu như sau:

“Là nền tảng đầu tiên cho phép di chuyển tiền điện tử được hậu thuẫn bởi tiền pháp định trên mạng lưới Blockchain, Tether là cái tên đi đầu trong việc cung cấp cho khách hàng khả năng di chuyển giá trị trên khắp Blockchain mà không phải lo biến động về giá hay những đặc tính phức tạp gắn liền với một đồng tiền điện tử ngẫu nhiên.

Theo sau thành công rực rỡ của đồng Tether USD trên nền tảng Bitcoin, phát hành thông qua lớp giao thức Omni, chúng tôi rất vui mừng tuyên bố từ ngày hôm nay sẽ bắt đầu triển khai cả đồng Tether đô la Mỹ (USDT) và Tether euro (EURT) trên nền tảng Ethereum, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một token ERC20.”

Một số đối tác của Tether hiện đã lên kế hoạch chuẩn bị tích hợp EURT

Hệ thống mới của Tether có khả năng di chuyển đồng đô la Mỹ và euro “tiền điện tử hoá” trên toàn mạng lưới Ethereum. Đồng thời, giao thức mới cũng sẽ tương thích hoàn toàn với những tài sản và ứng khác trên Etherum.

Hơn nữa, nhờ mang tiêu chuẩn của một token ERC20, giao dịch Tether giờ đây sẽ “có phụ phí thấp hơn và thời gian xác nhận nhanh hơn”, mang đến nhiều thanh khoản và chênh lệch giá giao dịch hơn.

Tether cũng đã tiết lộ trong phần thông báo của mình rằng: “Hiện đã có vài sàn giao dịch đối tác của Tether đã bắt đầu làm việc để tích hợp các đồng tiền mới.”

Đồng EURT đã được những bên thứ ba kiểm tra mã nguồn và hợp đồng đến 2 lần

Tether khẳng định đồng tiền của mình đã hoàn tất 2 đợt kiểm ta mã nguồn và hợp đồng thực hiện bởi những đơn vị trung gian là Zeppelin Audits và Phil Daian. Không có vấn đề nghiêm trọng nào được tìm nhưng các nhà kiểm toán vẫn nêu một số khuyết điểm cần cải thiện trong tương lai. Theo báo cáo của Zeppelin Audits, “Đội ngũ Tether đã làm theo các kiến nghị của chúng tôi và đã cập nhật lại hợp đồng token của Tether”. Còn báo cáo kiểm toán của Phil Daian thì dài đến 20 trang và kết luận rằng nếu công ty làm theo lời khuyên nêu trong đó thì token ERC20 của Tether “sẽ được triển khai với tình trạng đã được kiểm tra kĩ càng và an toàn”.

Sẽ còn những thông tin nào nữa về đồng euro điện tử mới của Tether? Hãy tiếp tục theo dõi Học Viện Tiền Ảo  để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Nguồn : Pink Bolgchain

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *