Tạo ví Blockchain để lưu giữ Bitcoin.

Học viện

Như mình đã giới thiệu trong bài viết Làm sao lưu trữ tiền ảo?, chúng ta có thể lưu trữ bitcoin qua các ví online và trên smartphone. Blockchain là một trong số đó, nó có cả phiên bản Web và cả ứng dụng chạy trên Android hay IOS. Đặc tính của nó là an toàn, dễ sử dụng, có thể tạo nhiều ví khác nhau, tuy nhiên nó chỉ sử dụng được cho Bitcoin mà thôi.

Bạn vào địa chỉ https://blockchain.info/wallet/#/signup để tạo ví Blockchain mới. Điền Email và Password.

blockchain_1

Xong, đơn giản quá, hướng dẫn làm quái gì!!!

Tuy đăng ký đơn giản thế nhưng đăng nhập thì nó hơi bất bình thường. Bạn phải vào email mà mình đã đăng ký để lấy link đăng nhập như sau

blockchain_2

Nhấp vào đăng nhập liên kết nó sẽ ra trang login cho bạn. Bạn điền password đã chọn và đăng nhập vào.

Mặc định thì khi bạn tạo tài khoản là đã có ví rồi, tuy nhiên trong trường hợp bạn kiếm bitcoin từ nhiều nguồn khác nhau thì cũng nên tao riêng từng ví để theo dõi thu nhập từ các nguồn dễ dàng hơn. Bạn vào menu Giao dịch > Thêm + và điền tên ví trong ô hiện ra, ví dụ Lara để nhận bitcoin từ sân Lara và nhấn Tạo mới.

blockchain_4

Sau khi tạo xong bạn nhìn bên trái dưới menu Giao dịch có 2 ví là MY Bitcoin Wallet và Lara. Nhấn vào Lara nhé. Sau đó nhìn bên phải sẽ thấy có hai nút là Gửi và Nhận.

Gửi là thao tác bạn gửi tiền đi cho ai đó, hoặc gởi để một sàn nào đó để đầu tư. Nhấn vào nó sẽ hiện ra bảng sau, trong đó Từ ví nào, Đến địa chỉ của bên nhận là một dãy số và chữ. Số lượng BTC muốn chuyển.

blockchain_6

Nhấn vào nút Nhận bạn sẽ được địa chỉ ví của mình. Bạn đưa địa chỉ này cho ai đó hoặc thiết lập nó vào các sân đầu tư để nhận tiền kiếm được. Địa chỉ ví là một dãy số và chữ. Lưu ý là địa chỉ này có thể bị thay đổi, tuy nhiên nếu bạn vẫn giữ địa chỉ cũ thì cũng không sao, tiền nó vẫn về ví bình thường.

blockchain_7

Blockchain có ứng dụng trên smartphone cho bạn tiện lợi hơn khi sử dụng thanh toán. Bạn vào Android hoặc IOS tìm Blockchain và cài đặt. Sau đó bạn mở nó ra, nếu chưa có tài khoản thì chọn Creat New Wallet, nếu có rồi thì chọn Login to my wallet, sau đó chọn Scan pairing code. Lúc này bạn phải đăng nhập vào Blockchain trên máy tính, vào menu cài đặt Thông tin ví và bấm Hiện Mã kết nối, sau đó đưa điện thoại chụp mã này. Khi ứng dụng chụp thành công thì nó sẽ bảo bạn tạo mã pin 4 số bất kỳ để đăng nhập.

blockchain_8

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *