“Sói già phố Wall” khẳng định ICO là hoạt động lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay

Tin tức

Banner

Jordan Belfort, người được biết đến với biệt danh Sói Già Phố Wall, một nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng và đã từng bị kết án là lừa đảo và rửa tiền vào năm 1999. Ông được nhiều người biết đến sau khi bộ phim The Wolf Of Wall Street thành công vang dội trong vài năm trước do Leonardo DiCaprio thủ vai.

Mới đây, Jordan đã khẳng định rằng các dự án thu hút vốn ICO là lừa đảo: “Đây là một phi vụ lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay và sẽ đến lúc nó nổ tung trước mặt mọi người. Nó tồi tệ hơn rất nhiều so với những gì tôi đã làm”

Jordan đưa ra cảnh báo này trong bối cảnh các hoạt động ICO mở ra rầm rộ. Số lượng người ưa thích đầu tư vào ICO ngày càng lớn. Chỉ trong năm nay, theo Coinschedule.com, đã có 202 thương vụ ICO huy động được số vốn tổng cộng trên 3 tỉ USD. Tuy nhiên, không phải tất cả chương trình ICO đều thành công, hoặc là dự án thật.

Jordan nghĩ rằng khoảng 85% các doanh nghiệp thực hiện ICO không nhằm mục đích xấu, nhưng khoảng 5% đến 10% là những dự án lừa đảo. Các tổ chức lừa đảo này dùng các phương pháp bán hàng kiểu “bơm và rút” (thổi giá lên rồi chạy) để nhanh chóng thu hút vốn và biến mất khỏi thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *