Sàn KuCoin – Giới thiệu và hướng dẫn

Sàn giao dịch

Giới thiệu KuCoin là gì

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Trung Quốc, phiên bản KuCoin v1 chính thức hoạt động vào ngày 13 tháng 08 năm 2017. Đây là một sàn giao dịch không quá mới mẻ, hiện đứng thứ 33 trên Coinmarketcap với khối lượng giao dịch khoảng 20 triệu USD mỗi ngày tính vào thời điểm bài viết.

Điểm đặc biệt của Kucoin là giống như người đồng hương Binance, KuCoin cũng có đồng coin riêng được giao dịch trên chính sàn này đó là đồng Kucoin Share (ký hiệu KCS) hiện có giá $2.21. Tương tự BNB của Binance, KCS cũng được dùng để giao dịch với một số đồng coin trên sàn này.

KuCoin hiện có 5 thị trường giao dịch là BTC, ETH, NEO, USDT, KCS với tổng cộng 321 đồng coin và token được niêm yết giao dịch. Ngoài ra KuCoin còn hỗ trợ Stake Coin cho những người đang sở hữu coin trên sàn này dựa trên cơ chế Proof of Stake.

Ngoài giao diện Web ra thì KuCoin còn có ứng dụng dành cho IOS và Android rất thuận tiện cho nhà đầu tư lướt sóng.

Ưu điểm của sàn KuCoin

  • Tính bảo mật cao: KuCoin tuân thủ các phương thức bảo mật như xác thực Email, xác thực Google Authentication 2FA. Ngoài ra nhà đầu tư phải hoàn thành thủ tục KYC trên sàn này (xác thực thông tin cá nhân) để đảm bảo an toàn tài khoản, dễ dàng xử lý các sự cố nếu gặp phải.
  • Giao diện chuyên nghiệp, dễ tiếp cận sử dụng. Tích hợp trading view giúp cho việc theo dõi thông tin đồng coin dễ dàng hơn.
  • Nạp / Rút tiền khá nhanh chóng. Phí giao dịch thấp 0.1%.
  • Có coin riêng, tích hợp nhiều đồng coin và token có nền tảng tốt.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, hướng hoạt động ra tầm quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng KuCoin

1. Đăng ký sàn KuCoin tại Link: https://www.kucoin.com/#/signup

Các bước đăng ký đơn giản như những trang đăng ký thông thường. Sau khi đăng ký xong bạn nên vào mục Account bật 2FA và hoàn thành KYC để đảm bảo quyền lợi sau này cho mình.

2. Để nạp tiền vào KuCoin bạn vào menu Asset

Chọn đồng coin mình muốn chuyển vào và tiến hành chuyển số coin mình muốn vào địa chỉ ví của bạn tại KuCoin. Lưu ý cẩn thận kiểm tra đúng loại ví chuyển vào và dò thử địa chỉ ví thật chính xác tránh bị dính virus đổi ví.

3. Để bắt đầu một giao dịch bạn vào mục Market, chọn một cặp coin để giao dịch.

Giao diện giao dịch của KuCoin nhìn khá pro và chuyên nghiệp với đủ các tính năng. Bên trái bạn có thể xem chart nến, thay đổi thời gian nến, thêm bớt các chỉ báo. Bên phải thể hiện khối lượng giao dịch, các lệnh mua bán và mục mua bán của riêng bạn.

Kết luận: cùng với Binance, người đồng hương KuCoin cũng khá thú vị để thử nghiệm giao dịch, giao diện khá chuyên nghiệp và dễ dùng, có đầy đủ các tính năng hỗ trợ của một sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin KuCoin tại:

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *