Sàn giao dịch Hàn Quốc Coinrail bị đánh cắp 40 triệu USD

Tin tức

Banner

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Coinrail vừa phải chịu một đợt tấn công mạng vào hôm Chủ nhật, với báo cáo thiệt hại khoảng 40 tỷ won (tương đương 37.200.000 $) giá trị tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, Coinrail đã xác nhận nó đã tạm ngưng các dịch vụ của mình sau một “đợt tấn công mạng” đến các hệ thống của nó trước đó vào sáng Chủ nhật.

Không tiết lộ số tiền chính xác bị đánh cắp, Coinrail đã tiết lộ một số token ERC-20 bị đánh cắp, cụ thể là token NPXS từ Pundi X, một dự án thanh toán; ATC từ Aston X, một dự án tài liệu phi tập trung và; token NPER từ dự án IP phân cấp.

Đợt tấn công gây thiệt hại nhất là Pundi X, Coin rail cho biết các tin tặc đã đánh cắp tổng cộng 2.619.542.080 token NPXS, xấp xỉ 19,5 triệu đô la.

Dữ liệu từ một địa chỉ ví bị cáo buộc liên quan đến hacker cũng đã thể hiện tới 93 triệu (khoảng 13,8 triệu USD) trong token ATX và 831 triệu coin DENT, gần 6 triệu USD về giá trị, cũng như một số token khác từ các dự án bao gồm Jibrel Network, Storm, Kyber Network, B2BCoin và hơn 1 triệu đô la trong TRX từ Tron. Tổng giá trị của các token bị đánh cắp tại thời điểm hành xảy ra vụ tấn công vượt quá 40 triệu đô la.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy Coinrail là nền tảng giao dịch mật mã lớn thứ 90 trên thế giới vào Chủ Nhật.

Kể từ đó, hacker đã chuyển gần 2,6 tỷ token NPXS và bán ra 26 triệu token tại sàn giao dịch IDEX-20 theo dữ liệu giao dịch trên sàn này. IDEX đã đóng băng các đồng tiền trước khi họ được thanh lý, Pundi X xác nhận, đồng thời lập tức cập nhật các giao thức bảo mật khẩn cấp của chính mình để ngăn chặn tất cả các giao dịch NPSX vào trưa ngày Chủ nhật để điều tra hành vi trộm cắp tiền. Các token bị đánh cắp khác với các giá trị khác nhau cũng đã được gửi tới một sàn giao dịch khác là EtherDelta, dữ liệu từ etherscan.io đã cho thấy điều này.

Coinrail cho rằng 70% tổng dự trữ tài sản của sàn đã được chuyển sang một ví tiền lạnh và giữ an toàn. Hai phần ba còn lại gồm 30% mã token bị xâm phạm đã bị đóng băng hoặc thu hồi thông qua sự tham vấn với các nhà phát triển như Pundi X và hợp tác với các sàn giao dịch như IDEX, nhà điều hành cho biết.

Coinrail đã thêm:

 “Một phần ba còn lại của tài sản đang được điều tra thông qua sự hợp tác với các sàn giao dịch và các nhà phát triển liên quan.”

 

Theo CCN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *