Sàn giao dịch Bithumb cấm các tài khoản khách hàng từ 11 quốc gia

Tin tức

Banner

Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cấm các khách hàng đến từ 11 quốc gia bắt đầu từ 28 tháng 5. Đây là một động thái chống lại nạn rửa tiền đã được thông báo trước đó.

Trong một thông cáo báo chí được ban hành vào ngày 27 tháng 5, Bithumb đã xác nhận rằng khách hàng từ các quốc gia bao gồm các các vùng lãnh thổ chưa công nhận quốc gia sẽ không còn có thể sử dụng các dịch vụ của mình nữa. Bithumb hiện đứng thứ năm trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của Coinmarketcap .

Các tài khoản đăng ký mới sẽ bị cấm từ thứ hai, trong khi bất kỳ tài khoản đang còn tồn tại sẽ bị khoá vào ngày 21 tháng 6.

Giải thích về quyết định của mình, Bithumb nói rằng động thái này là một phần của “nỗ lực chống rửa tiền toàn cầu”.

“Người dùng NCCT sẽ bị ngăn cản sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động khủng bố quốc tế”, thông cáo báo chí bổ sung.

NCCT liên quan đến các quốc gia không tuân thủ các tiêu chuẩn AML được thiết lập bởi Nhóm hành động tài chính về rửa tiền (FATF), một cấu trúc được thiết lập bởi G7 sau đó vào những năm 1980.

Các khu vực bị từ chối mà Bithumb sẽ nhắm mục tiêu bao gồm Iran, Ethiopia, Iraq, Serbia, Sri Lanka và Tunisia.

“Chúng tôi sẽ thực thi nghiêm chỉnh các quy tắc của chúng tôi và bảo vệ các nhà đầu tư của chúng tôi, và chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các nhà chức trách”, một phát ngôn viên của Bithumb nói thêm.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã phải đối mặt với các yêu cầu tuân thủ quy định đáng kể kể từ cuối năm 2017. Những quy định mới bao gồm kê khai thuế đến xác minh danh tính, các nhà chức trách cố gắng chuẩn hóa và bảo đảm thị trường tiền điện tử càng nhanh càng tốt.

Bithumb cũng tiếp tục tuyên truyền sử dụng tiền điện tử tại nhà, báo cáo Cointelegraph vào tháng Tư về mối quan hệ đối tác đang diễn ra với các doanh nghiệp lớn để tiếp tục chấp nhận.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *