Review ArcBlock – Dự án ICO siêu hot đầu năm 2018

ICO Quảng cáo

Banner

ArcBlock là gì?

Được giới thiệu vào ngày 3/1/2018 vừa qua, ArcBlock thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và các nhà đầu tư. ArcBlock ứng dụng nền tảng công nghệ Blockchain 3.0, tối ưu hơn, hoàn thiện hơn so với các nền tảng Blockchain cũ.

Để hiểu rõ tính ưu việt về công nghệ của ArcBlock, hãy xem qua các phiên bản Blockchain:

 • Blockchain 1.0 = Data. Đại diện là Bitcoin
 • Blockchain 2.0 = Data + Smartcontract (hợp đồng thông minh). Đại diện là Ethereum
 • Blockchain 3.0 = Data + Smartcontract + Cloudnode + Blocklet + Open Chain Access …

Như vậy Blockchain 3.0 được tiếp tục phát triển từ Blockchain 2.0 và áp dụng thêm một số công nghệ như Cloud Node, Open Chain Access và Blocklet.

Arcblock được sinh ra để hỗ trợ các Blockchain khác chứ không phải là đối thủ cạnh tranh.

ArcBlock sẽ là một giải pháp toàn diện kết hợp công nghệ Blockchain với Cloud Computing (đám mây điện toán). ARCBlock sẽ là một dịch vụ nền tảng, chứ không phải là một gói phần mềm độc lập hoặc tập hợp các API. ArcBlock là một giải pháp toàn diện kết hợp công nghệ chuỗi khối với Điện toán Đám mây. Nó có thể truy cập vào bất cứ ứng dụng nào và được giới chuyên môn đánh giá sẽ là Blockchain 3.0 của thế giới tiền điện tử, ARCBlock được sinh ra để phục vụ, hỗ trợ các Blockchain chứ không phải để cạnh tranh.

Thông tin của dự án ArcBlock Blockchain 3.0

 • Tên dự án: ArcBlock
 • Mã token: ABT
 • Trang web: https://www.Arcblock.io/
 • Thông tin kỹ thuật: https://www.Arcblock.io/file/whitepaper/WhitePaperEnV2_en-US.pdf?v=2
  • Tổng số token phát hành: 186.000 ABT
  • Mục tiêu huy động tối thiểu: 12.000 ETH
  • Mục tiêu huy động tối đa: 37.500 ETH + 6.000.000 CMT

  Đợt 1 (PreSale) mở bán vào ngày 12/1/2018 (Đã kết thúc)

  • Số lượng 25.000 ETH (1 ETH = 2.052 ABT)
  • Nhà đầu tư tham gia mua tối thiểu phải đạt: 150 ETH, tối đa (max) 3.000 ETH

  Đợt 2 (Pulic ICO) mở bán vào ngày 3/2/2018 lúc 7 giờ PM (giờ Mỹ)

  • Số lượng 12.500 ETH + 6.000.000 CMT (1 ETH = 1.900 ABT)
  • Nhà đầu tư tham gia mua tối thiểu phải đạt: 0.1 ETH, tối đa (max) 50 ETH

  Xem thông tin chi tiết về dự án ArcBlock và đăng kí tài khoản vui lòng bấm xem tại đây.

  Các loại tiền tham gia ICO: ETH và CMT

Mục đích của dự án ArcBlock Blockchain 3.0?

Mục đích chủ đạo của Arcblock là hỗ trợ cho các nền tảng Blockchain đã có hiện nay, giúp cho việc xây dựng và sử dụng các ứng dụng trở nên đơn giản, hoàn hảo hơn, gia tăng hiệu suất và kết quả công việc. Nếu trước đây khi lên ý tưởng và xây dựng sản phẩm trên nền tảng Blockchain chúng ta sẽ phải rất vất vả từ khâu xây dựng tính năng, cách ứng dụng và nghiên cứu các công việc khác liên quan đến Blockchain dù cho các dự án, sản phẩm tiền nhiệm đã làm được những điều đó.

ArcBlock sẽ cung cấp các tính năng theo tiêu chuẩn cao nhất của công nghệ Blockchain và đã được xác thực bằng chính tổ chức, cộng đồng người sử dụng để cho mọi người tham khảo, sử dụng vào ý tưởng cá nhân mà không cần mất công để lặp lại các công việc nhàm chán trên. Ngoài ra đối với các sản phẩm, ứng dụng đã được xây dựng trên 1 nền tảng Blockchain khác thì ArcBlock vẫn hỗ trợ để giúp sản phẩm, ứng dụng đó nâng cấp trên chính nền tảng Blockchain hiện tại mà không cần thay đổi qua nền tảng Blockchain của ArcBlock.

ArcBlock Blockchain 3.0 Hoạt Động Như Thế Nào?.

ARCBlock = Data + Oracle + Cloudnode + Blocklet (Blocklet là cốt lõi của ARCBlock) + Open Chain Access Protocol + v.v….

 • Data: Các dữ liệu được ghi trên Blockchain
 • Oracle: Đối với ARCBlock và Blocklet thì Oracle hoạt động như một hợp đồng thông minh (Smartcontract của Ethereum)
 • Cloud Nodes: . ArcBlock được thiết kế để có thể chạy trong đám mây. Nguyên tắc thiết kế này làm cho ArcBlock hoàn toàn khác so với nhiều nền tảng khác trong thế giới chuỗi khối. Trong ArcBlock, một nút có thể là một “máy tính logic” bao gồm một hoặc nhiều máy ảo, hoặc một nhóm các dịch vụ đám mây làm việc cùng nhau như một môi trường điện toán. Cách tiếp cận này đánh dấu một bước tiến lớn sẽ giúp nâng cao các ứng dụng chuỗi khối và phi tập trung lên cấp độ tiếp theo, bao gồm cả các công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Arcblock.Ban đầu ArcBlock sẽ được xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, sau đó sẽ mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ điện toán đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.
 • Blocklet: Đây là một kiến ​​trúc máy tính không có máy chủ để chạy các ứng dụng khác nhau, nó giao tiếp với các Blockchains thông qua Open Chain Access Protocol (Giao thức Truy cập Chuỗi Mở) của ARCBlock. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó để xây dựng các dịch vụ đóng góp vào hệ thống. Nôm na nó là giao thức / module mở và “sống” trên blockchain, mà không cần tới các server tập trung để chứa nó. Như kiểu một hệ thống có thể dùng trên nhiều blockchain khác nhau. Ví dụ xây ứng dụng trên blockchain Ethereum, nếu Ethererum sụp thì ứng dụng mình đi luôn. Nhưng ARCblock có thể đem ứng dụng đó qua chain khác như EOS hay Cybermiles. Điều này sẽ làm cho các ứng dụng trở nên gần gũi, dễ dàng quản lý, sử dụng và phát triển hơn bao giờ hết, không bị bó buộc vào nền tảng blockchain của ứng dụng nữa mà có thể tự do phát triển qua các hệ blockchain khác. Thành phần của Blocklet bao gồm Blocklet Components là các blocklet được xây dựng trước tạo thành nền tảng của ARCBlock. Hầu hết các tính năng của ARCBlock (chẳng hạn như dịch vụ mã thông báo, dịch vụ nhận dạng người dùng, v.v …) được thực hiện với họ. Blocklet Components có thể tái sử dụng và tùy biến được. Kết hợp các thành phần Blocklet đã được xây dựng trước của chúng tôi vào ứng dụng của bạn để có được và chạy nhanh. Chúng tôi cung cấp các thành phần để quản lý nhận dạng người dùng, các thẻ tiện ích, ví, nhắn tin, dịch vụ thông báo, v.v … Sử dụng chúng ở ngoài giờ làm hoặc là điểm bắt đầu có thể tùy chỉnh cho sáng tạo riêng. Blocklet Components cũng có thể được xây dựng và đóng góp bởi cộng đồng. Chúng được quản lý thông qua ứng dụng ARCBlock Marketplace

 • Open Chain Access ProtocolLà một giao thức nguồn mở cung cấp một lớp trừu tượng để truy cập vào các blockchains cơ bản, cho phép ứng dụng của bạn hoạt động trên các blockchains khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Hyperledger và nhiều hơn nữa. Nó loại bỏ vấn đề lock-in trên nền tảng và cho phép các ứng dụng chạy trên nhiều loại blockchain, cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và phát triển. Mọi người trong cộng đồng blockchain sẽ có thể đóng góp, tạo ra các mở rộng và cải tiến.

 • Pub / Sub Gateway phân cấp: là một hệ thống nhắn tin phân tán hỗ trợ pub / sub và hoạt động như một gateway API cho Blocklet. Nó sẽ cho phép các ứng dụng của bạn chạy trên cả trình duyệt Web và ứng dụng trên điện thoại di động, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác, thời gian thực. Cổng hỗ trợ các giao thức mạng khác nhau theo mặc định, bao gồm WebSockets, DDP, HTTPS, và MQTT. Các nhà phát triển nâng cao có thể mở rộng gateway với các giao thức mạng mới để phù hợp với nhu cầu của họ.

Giá trị của ARCBlock (ABT) như thế nào ?

Các token ArcBlock (ABT) có nguồn gốc nền tảng từ ArcBlock. Để đạt được hiệu suất cao giao dịch. ABT được thiết kế như một token có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Trong ArcBlock, giá trị tiện ích cơ bản của ABT là để trả cho các chi phí của việc sử dụng hệ thống ArcBlock. Giống một dịch vụ điện toán đám mây, các ABT là một token tiện ích cho trả chi phí liên quan với việc sử dụng.

Với ArcBlock, các nhà phát triển cũng có thể tạo token tùy chỉnh riêng của họ mà kế thừa toàn bộ các tính năng của gốc của ABT. Nó có thể thay cho nhiều thứ khác nhau, từ danh tính người dùng, giấy chứng nhận, văn bản cho các đối tượng thực tế. ArcBlock cho phép bạn tokenize mọi thứ trong ứng dụng của bạn. Trong tương lai gần, người sử dụng sẽ có thể dùng ABT để làm tiền tệ đầu tư vào các dự án, sản phẩm ICO trên nền tảng blockchain của ArcBlock.

Lộ trình dự án ArcBlock Blockchain 3.0 như thế nào?

Lộ trình trong năm 2018:

 • Quý 1 2017: Bắt đầu phát đầu phát triển từ các khái niệm cơ bản như pub / sub-phân quyền.
 • Q 2 2017Thiết kế và thực hiện EZCommJS, việc thực hiện Node.js của cổng pub / sub-phân quyền.. Thử nghiệm và đưa ra bằng chứng về sự phát triển mẫu thử của Blocklet với Ethereum
 • Quý 3 2017Thiết kế và triển khai các ứng dụng trên điện thoại di động và web trên các cổng pub / sub-phân quyền. Thiết kế kiến ​​trúc cho Blocklet và Giao thức Truy cập Chuỗi mở.
 • Q 4 2017Phát triển kiến ​​trúc, chức năng cho token và Dịch vụ Kinh tế Token. Thực hiện Ethereum Adapter với Open Chain Access Protocol. Hoàn thành nguyên mẫu cho ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng ArcBlock.
 • Quý 1 2018Sự kiện chào bán ICO: Bán private sale bắt đầu từ ngày 12 tháng 1 năm 2018. Bán công khai được tổ chức từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 10 tháng 2 năm 2018. Tất cả các token được bán sẽ được phân phối trong vòng sáu tuần sau khi kết thúc sự kiện bán công khai.
 • Q 2 2018Khởi động ứng dụng dành cho người tiêu dùng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng ArcBlock với các đối tác phát triển. Thực hiện Hyperledger Adapter với Open Chain Access Protocol. Đưa token ABT lên các sàn giao dịch
 • Q3 2018Chạy Giao thức Truy cập chuỗi mở trên Ethereum và Hyperledger.
 • Quý 4 2018Toàn bộ nền tảng ArcBlock đã sẵn sàng cho khách hàng và đối tác.
 • Q 1 2019Triển khai rộng rãi với nhiều đối tác và nhà phát triển.

Lộ trình trong vòng 5 năm:

Năm 2018:

 • Khởi chạy các ứng dụng phân cấp đầu tiên được xây dựng trên ArcBlock
 • Khởi động Open Chain Access Protocol và triển khai tham khảo cho các blockchains chính (Ethereum, Hyperledger,..).
 • Mở rộng hỗ trợ điện toán đám mây cho nền tảng ArcBlock, nhắm mục tiêu hỗ trợ cho tất cả các nền tảng điện toán đám mây bao gồm AWS, Windows Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun … ArcBlock đang hướng đến nền tảng ứng dụng nền tảng đám mây độc lập, phổ quát và phân cấp.

Năm 2019:

 • Ra mắt công chúng và phổ biến rộng rãi trong công chúng.
 • Hội nghị Nhà phát triển đầu tiên dành cho các nhà phát triển và đối tác của ArcBlock.
 • Khởi động hỗ trợ và Khối xây dựng Blocklet cho truyền thông kỹ thuật số, xuất bản và chia sẻ kiến ​​thức.
 • Thiết kế và thực hiện hỗ trợ cho các ứng dụng blockchain IoT. (Hỗ trợ các giao thức MQTT và dịch vụ IOS của AWS. Xem xét hỗ trợ IOTA như là một lớp đệm bên dưới).
 • Xây dựng thị trường phân cấp cho các ứng dụng phân tán của ArcBlock và các token của chúng.

Năm 2020:

 • Ra mắt công khai cho ngôi nhà thông minh IoT và hỗ trợ ứng dụng thành phố thông minh.
 • Đóng góp Open Protocol Access Protocol và công nghệ liên quan cho cộng đồng mã nguồn mở (thông qua Linux Foundation, Hyperledger Foundation hoặc một tổ chức tương tự) để tăng sự chấp nhận và đặt vị trí ArcBlock như là tiêu chuẩn truy cập mở. Mở rộng hỗ trợ điện toán đám mây cho nền tảng ArcBlock, nhắm mục tiêu hỗ trợ cho tất cả các nền tảng điện toán đám mây bao gồm AWS, Windows Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun … ArcBlock đang hướng đến nền tảng ứng dụng nền tảng đám mây độc lập, phổ quát và phân cấp

Năm 2021

 • Nắm bắt xu hướng tiềm ẩn ngăn chặn các giao thức có thể được áp dụng ở cấp hệ điều hành (hệ điều hành) bằng cách cung cấp hỗ trợ nền tảng hệ điều hành nền tảng ArcBlock.
 • Xây dựng hệ thống token và hệ điều hành mới với các đối tác và nhà phát triển nền tảng ArcBlock cho một môi trường kinh doanh thực sự phân cấp, tự chủ.

Năm 2022

 • ArcBlock trở thành một dịch vụ mở, cơ bản của xã hội lập trình mới, hỗ trợ DAO / DAC và các dịch vụ / ứng dụng của họ.

Team phát triển dự án ArcBlock Blockchain 3.0 gồm những ai?

Đội ngũ của ArcBlock bao gồm những thành viên đã chứng minh được năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, công nghệ, tiếp thị và hoạt động kinh doanh:

 • Robert Mao: Cựu nhân viên của Microsoft, là một người rất am hiểu về blockchain. Ông Tốt nghiệp từ Đại Học Đông Nam Á, là nhân tài nổi bật của đất Mỹ, một trong những nhà tiên phong trong việc tạo ra 3 công ty công nghệ bao gồm: UUZONE ( mạng xã hội ra đời sớm hơn cả Facebook, hoạt động ban đầu ở Hoa Kỳ trong giai đoạn quan niệm về mạng xã hội còn hết sức mới mẻ đã thu hút được 3 triệu user), LOCQL (công ty dẫn đầu trong cuộc thi SXSW 2012 Moblie App Hackathon Discover team dẫn dắt bởi ngài Mao); Pixo Mobile (Adobe lấy cảm hứng từ mô hình PixoMobile).
 • Flavien Chalon:  Nhà sáng lập Coinprism, người tạo ra Colored Coins ( ETH mới đầu chạy trên Colored Coins), cựu nhân viên Microsoft Châu Âu, tác giả của nhiều cuốn sách về kỹ thuật. Ông tốt nghiệp Đại học Lyon của Pháp, Khoa kỹ thuật công nghệ với tấm bằng Tiến sĩ. Là người sáng lập của Trezeo / CTO (nhà vô địch trong cuộc thi Investors
 • Jean Chen – Phó giám đốc Marketing và PR của Arcblock: Chuyên gia truyền thông cao cấp trong lĩnh vực Startups, Technology và Business. Đồng thời ông cũng là một doanh nhân của Trung Quốc (Phó chủ tịch của Cyzone).
 • Joe Wallin – Tư vấn pháp lý doanh nghiệp cho ArcBlock

ArcBlock cũng có một đội cố vấn hỗ trợ dự án bao gồm:

 • Ding Lei: Người sáng lập và Giám đốc điều hành Netease (NTES)
 • Salman Dhanani: Đồng sáng lập &Đồng chủ tịch
 • Justin Tomboulian: VP của LiquidHub, CIO của Microsoft Nhật Bản
 • Mike Cartwright: CTO của DigitalTown, Phó Chủ tịch Expedia
 • Lawrence Lerner: Blockchain Realist, Nhà chiến lược số
 • Jiaxi Lin: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Quỹ tài trợ Guojin Angel
 • Huishen Cui: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Đầu tư Roaming
 • Maggie Wu: CEO và đồng sáng lậpTập đoàn Krypital
 • Violin Wang: COO & đồng sáng lập Tập đoàn Krypital, Cố vấn của Cybermiles

Đối tác truyền thông và quảng cáo cho Arcblock bao gồm những gương mặt tiêu biểu dưới đây:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *