Quỹ Zcash Foundation tài trợ 80.000 USD để thúc đẩy hệ sinh thái Zcash

Tin tức

Banner

Quỹ phi lợi nhuận Zcash Foundation đã thông báo rằng họ đang cung cấp $80.000 cho các khoản tài trợ cho các nhà nghiên cứu và chuyên gia công nghệ để thúc đẩy sự phát triển theo hướng riêng cho Zcash.

Quỹ cho biết, khoản tài trợ nên được sử dụng cho phát triển phần mềm, khoa học và nghiên cứu, và tiếp cận cộng đồng.

Zcash là một giao thức tiền tệ kỹ thuật số riêng tư tập trung cho phép người sử dụng tùy chọn làm cho các giao dịch nặc danh thông qua việc sử dụng một phương pháp mật mã cấp gọi là zk-SNARKs.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins và một nhóm các nhà mật mã tại Viện công nghệ Technion-Israel, Đại học Tel Aviv, và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã được hình thành vào năm 2014 bởi “Zerocash” vào năm 2014.

Quỹ Zcash được thành lập để giám sát việc phát triển nền tảng tiền tệ kỹ thuật số, được chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2016.

Làm thế nào để nộp đơn xin tài trợ

Những người muốn nộp đơn xin tài trợ có thể nộp đề xuất lên GitHub trước ngày 15 tháng 9 năm 2017. Các đề xuất này sẽ được xem xét bởi một nhóm các nhà phê bình bao gồm các chuyên gia mật mã và giáo sư Alex Biryukov của trường đại học Luxembourg và Vlad Zamfir, nhà nghiên cứu Tại Quỹ Ethereum.

Các phát triển khác của Zcash

Trong khi đó, những nỗ lực nhằm cải thiện đồng tiền số vẫn luôn diễn ra. Một trong những dự án của Zcash là nâng cấp phần mềm lớn gọi là Sapling. Nâng cấp tập trung vào việc tích hợp các sáng kiến ​​mới vào giao thức.

Trong số những thay đổi được đề xuất là việc đưa vào tính năng tiết lộ thanh toán, trong đó có thể nhúng các thông tin vào Blockchain theo cách mà chỉ có các bên tham gia giao dịch có thể nhìn thấy nó. Các nhà phát triển cũng dự định bổ sung thêm một tính năng gọi là Cross-Chain Atomic Transactions (XCAT), nó sẽ cho phép các giao dịch liên Blockchain liên quan đến các tiền tệ hàng đầu như Bitcoin và Ethereum.

Wikileaks gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Zcash cho các khoản đóng góp.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *