Pool khai thác đầu tiên trên thế giới nay đã hỗ trợ đào Zcash.

Tin tức Đào tiền ảo

Hiện tại, hai đồng tiền đang được các “thợ mỏ” khai thác nhiều nhất là Bitcoin và Ethereum. Lượng Bitcoin chưa được khai thác vẫn còn khá nhiều, tuy nhiên Ethereum được cho là đang dần cạn kiệt. Nhiều người vẫn lo lắng rằng nếu sắm máy đào thì chỉ sử dụng được vài tháng nữa lại phải thanh lý, sẽ không kịp lấy vốn.

Ảnh: Cointelegraph
Ảnh: Cointelegraph

Tuy nhiên, ngoài Bitcoin, Ethereum ra thì vẫn còn rất nhiều đồng tiền khác có thể dùng máy đào khai thác như: ETC, XMR, EXP, ZEC (Zcash),… Và còn rất nhiều đồng khác mà có ít người đào, vẫn cho lợi nhuận rất tốt.

Zooko Wilcox, CEO của Zerocoin Electric Coin Company (ZECC), đội phát triển Zcash tiết lộ rằng Slush Pool, tập đoàn khai thác Bitcoin đầu tiên trên thế giới, đã hỗ trợ Zcash.

Trong một tuyên bố công khai, Slush Pool công bố :

“Chúng tôi đã giới thiệu nền tảng hỗ trợ khai thác Zcash ngày hôm nay. Đó là một bước tiến rất lớn đối với chúng tôi, vì chúng tôi đã tập trung hoàn toàn vào Bitcoin và hợp nhất khai thác mỏ cho đến nay. Phải mất rất nhiều tháng để phát triển và thử nghiệm kỹ lưỡng hệ thống khai thác Zcash của chúng tôi. Chúng tôi đã thành công khai thác hơn 20 khối trong giai đoạn thử nghiệm riêng và chúng tôi đang rất tập trung phát triển nó. “

An ninh và sự riêng tư

Trong blog đăng bài “5 lý do để khai thác Zcash với Slush Pool”, Slush Pool đã vạch ra năm lý do chính tại sao thợ mỏ nên quan tâm đến việc khai thác mỏ Zcash. Một trong những lý do được liệt kê bởi nhóm Slush Pool là An toàn Tài khoản Nâng cao.

Vào tháng 10 năm 2016, Trezor khẳng định lại tầm quan trọng của Universal Second Factor (U2F) và những ưu điểm của nó so với các ứng dụng như Authenticator của Google, được gọi là Mật khẩu Một lần dựa trên thời gian 2FA.

Mặc dù phương pháp TOTP được sử dụng bởi Google và ứng dụng Google Authenticator đã được sử dụng rộng rãi của nó rất đơn giản nhưng thực tế thì nhóm phát triển của Trezor đã tiết lộ rằng nó có những điểm yếu và bất tiện nghiêm trọng.

Chủ yếu, những bất lợi của TOTP có liên quan đến vấn đề bảo mật có thể phát sinh do thiếu sao lưu và duy trì các mã dự phòng trực tuyến. Bất kỳ tệp, dữ liệu hoặc máy chủ nào được kết nối Internet và đưa lên mạng có thể dễ bị tấn công và xâm phạm an ninh. Quan trọng nhất, TOTP cho phép nhà cung cấp giữ cùng một mật mã hoặc mật khẩu một lần, sau đó cho phép hacker nhận được mật khẩu người dùng.

Theo các lợi ích bảo mật của việc sử dụng Zcash với sự xác thực của Trezor và U2F và danh tiếng của Slush Pool, số liệu thống kê thời gian thực của việc khai thác Zcash và loại bỏ phí pool, Slush Pool tuyên bố rằng những người khai thác mỏ quan tâm đến việc khai thác các đồng altcoin thay thế ngoài Bitcoin nên tập trung vào khai thác Zcash.

7 thoughts on “Pool khai thác đầu tiên trên thế giới nay đã hỗ trợ đào Zcash.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *