Philippin hợp pháp hoá Bitcoin, xem nó là một phương thức thanh toán.

Tin tức

Bankgko Sentral ng Pilipinas (BSP) – Ngân hàng trung ương Philippin đã điều chỉnh phương thức thanh toán cho các doanh nghiệp trong nước, chính thức tiếp nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp.

bitoin_phi

 

Hồi đầu tháng này, Phó Thống đốc BSP – Nestor Espenilla công bố kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Philippines ban hành khuôn khổ pháp lý cho người sử dụng, sàn giao dịch và các công ty. Espenilla nhấn mạnh Bitcoin trong nước đã sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong một năm qua, khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tháng tăng từ 1 triệu USD lên đến 6 triệu USD.

Hướng dẫn trao đổi và giao dịch tiền ảo

Gần như ngay lập tức sau công bố của Espenilla, BSP phát hành Thông tư số 944 tựa đề “Hướng dẫn trao đổi ngoại tệ ảo,” để cung cấp rõ ràng về tính hợp pháp của các sàn giao dịch Bitcoin.

Trong tài liệu, BSP làm rõ rằng Bitcoin sẽ vẫn không được chính phủ xác thực và cũng không phải là một đồng tiền hợp pháp vì nó không được phát hành bởi các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, xét trên những lợi ích của Bitcoin như các mạng thanh toán và chuyển tiền, BSP dự định điều chỉnh Bitcoin và thành lập các công ty giao dịch Bitcoin.

Ngay sau khi Thông tư có hiệu lực đầy đủ trong vòng hai tuần tới, các chính sách chống rửa tiền (AML) và xác thực người dùng (KYC) được thiết lập để thắt chặt việc trao đổi Bitcoin của người dân và các công ty.

Thông tư có nêu:

“Các ngân hàng trung ương không có quyết định xác thực các loại tiền ảo như Bitcoin là một đồng tiền vì nó không được phát hành hoặc bảo lãnh bởi ngân hàng trung ương cũng không được hỗ trợ bởi bất kỳ loại hàng hóa nào. Thay vào đó, BSP muốn hợp pháp các loại tiền ảo khi được sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính, đặc biệt là cho thanh toán và chuyển tiền. trong đó có ảnh hưởng tới việc chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ cho khủng bố (CFT), bảo vệ người tiêu dùng và tài chính ổn định. “

Tăng trưởng của các doanh nghiệp đầu tư Bitcoin, mối quan hệ với các nhà quản lý

Trong hai năm qua, các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ như Coins.ph và Rebit.ph đã duy trì mối quan hệ hiệu quả và chặt chẽ với BSP để đảm bảo hoạt động của họ phù hợp với các quy định của địa phương.

Coins.ph đặc biệt hợp tác với BSP trong việc thiết lập hệ thống AML và KYC cho các hoạt động của nó. Đối với thương nhân cao cấp và các nhà đầu tư, các nhóm pháp lý Coins.ph yêu cầu nộp giấy phép, ID do chính phủ cấp và các cuộc gặp mặt-đối-mặt.

Tuy nhiên, thông tư mới sẽ tạo ra một môi trường khó khăn hơn và khuôn khổ pháp lý cho các công ty như Coins.ph hoạt động. Giống như BitLicense của New York, các sàn giao dịch Bitcoin và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải trả một khoản lệ phí đăng ký và phí hàng năm là 2.000$. Gồm một khoản phí ban đầu từ 2.000$ và một khoản phí định kỳ hàng năm khoảng 2.000$.

[Cointelegraph]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *