Phân tích giá ETC: Hardfork vào ngày 13/7

Phân tích giá

Tin tức

Như bài viết cách đây vài ngày, ETC sẽ trải qua một đợt hardfork vào ngày 13/7 tới đây để sinh ra đồng Ethereum Emerald (ETE). Cũng cần nhắc lại là đợt hardfork này sẽ airdrop ETE cho những ai nắm giữ ETC với tỷ lệ 1:1.

Giá của ETC tại thời điểm bài viết trước đó vào ngày 1/7 là $15.6. Hiện nay giá ETC đang tăng nhẹ và quanh quẩn ở mức $17. Đã có một sự tăng giá, tuy nhiên rõ ràng đây là một đợt tăng theo thị trường cùng với BTC và những đồng coin top khác. Chưa có dấu hiệu cho một sự tăng giá mạnh của ETC nhờ vào sự kiện hardfork. Tuy nhiên, thời gian từ giờ đến ngày hardfork còn khoảng 7 ngày nữa, nên có thể hy vọng một đợt tăng giá mạnh của ETC vào đầu tuần sau. Dù sao cũng cần phải cân nhắc trong hoàn cảnh thị trường vẫn chưa có dấu hiệu khả quan này thì cũng khó cho việc ETC tăng mạnh. Nhất là sau đợt hardfork của ETC sinh ra CLO vào tháng 5 vừa rồi, CLO không đem lại thành công như mong đợi cũng đã khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ tính khả quan của lần hardfork sắp tới này.

Phân tích kỹ thuật

Có một mức hỗ trợ mạnh cho ETC/USD được hình thành gần mức $ 15,50. Cặp ETC / USD trong hai ngày qua cũng đã tăng đều và phá vỡ ngưỡng hai kháng cự $ 16,00 và $ 16,50. Giá thậm chí còn di chuyển lên trên mức $ 17,00 và thậm chí đạt tới $ 17,50 trước khi giá bắt đầu điều chỉnh giảm. Nó giảm xuống dưới ngưỡng Fibonacci retracement 23,6% của sóng cuối cùng từ mức thấp $ 15,66 đến mức cao $ 17,50.

Hiện tại giá đang dao động giảm nhẹ, tuy nhiên đây có vẻ chỉ là một đợt điều chỉnh nhỏ trước khi tiếp tục đà tăng trưởng trong những ngày tới. Kháng cự tiếp theo cần phải phá vỡ là mức $ 17,50, nếu thành công, khả năng ETC sẽ tiếp tục test vùng $18.

Trong diễn biến khác ở chart 4H thì Boliger band chưa có dấu hiệu mở ra, giá cũng khẽ chạm vào BB trên và rơi xuống. Mình đang đợi hai đường BB há miệng thì sẽ rất đẹp cho một chú bò xuất hiện. RSI14 dù chưa đi vào vùng quá mua nhưng đã bật trở lại. Rõ ràng Gấu Bò đều đang có một sự ngập ngừng vẻ như muốn thăm dò đối thủ. Nếu cứ ngập ngừng khả năng giá sẽ test về vùng $16 có thể xảy ra trong 2 ngày cuối tuần này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *