Phân tích giá của Ether: Khuynh hướng tăng trưởng đang chững lại

Tin tức

Vào đầu mùa hè, toàn bộ thị trường tiền mật mã đã đi xuống trong khoảng thời gian dài, kéo theo giá ETH-USD giảm khoảng 60%. Khi bắt đầu xu hướng đi xuống, giá của Ether là 360 USD và giảm tới mức thấp chạm đáy khoảng 130 USD. Tính đến hôm nay, giá thị trường ETH-USD ở mức trung bình 330 USD và Volume không có dấu hiệu đầu tư mới:

Hình 1: Chart ETH / USD, Nến 12 giờ, Bitfinex, Fibonacci Retracement Values

Mặc dù mức cao nhất của Ether nằm ở mức trên 400 USD, ý kiến ​​cá nhân của tôi là tốt nhất nên xem thị trường bắt đầu trong phạm vi giá 360 USD. Phạm vi giá này đại diện cho sự chấp nhận của thị trường đối với thị trường đi xuống sắp xảy ra. ETH-USD đã có vài tuần để củng cố khoảng 300 đô la trước khi phá vỡ thành 340 đô la.

Trước hết hãy xem các chỉ số thị trường vĩ mô và sau đó phóng to vào các khoảng thời gian nhỏ hơn:

Hình 2: Chart ETH/USD, Nến 6 giờ, Bitfinex, Bull Run hiện tại

Ba dấu hiệu chính của sự kiệt sức là thể hiện trong các giá trị $300:

  1. Tăng giá theo khối lượng giảm
  2. Sự phân kỳ MACD
  3. Phân kỳ RSI

Thị trường hiện đang phải vật lộn để tạo ra mức cao mới, và các dấu hiệu cổ điển của đà tăng điểm tích cực được nhìn thấy khá rõ ràng trên RSI và MACD.

Phóng to đến xu hướng nến 1 giờ, chúng ta sẽ thấy dấu hiệu của sự kiệt sức tăng lên:

Hình 3: ETH-USD, Nến 1 Giờ, Bitfinex, Xu hướng Micro

Sự phân tán của đà lẫn MACD và RSI có thể nhìn thấy trong một mô hình giảm giá được gọi là “Ascending Wedge”. Hiện tại, thị trường đang cố gắng phá vỡ đáy và cho thấy dấu hiệu bán ra gia tăng. Một sự cố kéo dài của mô hình này sẽ cho một mục tiêu giá gần đúng của mức 300 USD.

Để hiểu động thái giảm là một động thái duy trì hay chỉ đơn giản là một sự hỗ trợ, chúng tôi sẽ phải theo dõi xu hướng khối lượng tương quan với xu hướng giá cả. Sự tăng trưởng thể tích bền vững trong xu hướng đi xuống cho thấy sự tự tin trong các giá trị cao hơn và sự quan tâm cao hơn đến các giá trị thấp hơn.

Một động thái duy trì xu hướng nhỏ có thể dẫn đến một thử nghiệm về một xu hướng vĩ mô tiềm ẩn ở thời điểm cao. Tương tự xu hướng nến 1 giờ, xu hướng nến 4 giờ cũng cho thấy một thu nhỏ thu gọn:

Hình 4: Chart ETH/USD, Nến 4 giờ, Bitfinex, Mốc tăng dần Macro

Cho dù thị trường quan tâm đến một sự di chuyển bền vững đến các giá trị thấp hơn vẫn còn được nhìn thấy. Tuy nhiên, một vài điều rất rõ ràng: tổng khối lượng thị trường đang giảm dần với mỗi lần đẩy lên các giá trị cao hơn, và RSI và MACD trên cả quy mô vĩ mô và vi mô đang cho thấy đà tăng điểm tích cực.

Tóm lược:

  1. Đà mất điểm đà có thể nhìn thấy qua cả xu hướng vi mô và vĩ mô.
  2. Hiện tại, xu hướng nến ETH-USD 1 giờ đang thử nghiệm ranh giới dưới của một xu hướng tăng và vẫn chưa xác nhận được mô hình này.
  3. Sự suy giảm của giá trong thị trường hiện tại có thể dẫn đến một thị trường giảm giá liên tục trên quy mô vĩ mô.

Thương mại và đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số như bitcoin, tiền bitcoin và ether là rất có tính đầu cơ và có nhiều rủi ro. Phân tích này nhằm mục đích thông tin và không nên coi đó là lời khuyên đầu tư. 

Theo BitcoinMagazine.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *