Peach là hãng hàng không đầu tiên tại Nhật chấp nhận thanh toán Bitcoin

Tin tức

Cơn sốt Bitcoin ở Nhật Bản

Bitcoin đang được sử dụng rất rộng rãi tại Nhật Bản, sau khi chính phủ nước này công bố các biện pháp quản lý và hỗ trợ người dùng Bitcoin cũng như các doanh nghiệp. Hàng loạt các sàn giao dịch tiền điện tử nộp đơn xin cấp phép, các cơ sở dịch vụ cũng đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán.

JA809P-Peach-Airbus-A320-200_PlanespottersNet_427364

Các dịch vụ vận tải cũng không đứng ngoài lề, mới đây, hãng Peach Aviation Ltd. cho biết sẽ trở thành hãng vận tải Nhật Bản đầu tiên chấp nhận Bitcoin là một lựa chọn phương thức thanh toán cho vé máy bay. Mục đích của hãng hàng không giá rẻ này nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch từ các vùng khác của châu Á.

Đại diện Peach cho biết trong một công bố tại Tokyo hôm thứ hai, việc sử dụng tiền điện tử vào thanh toán đặt chỗ có thể được áp dụng vào cuối năm nay, hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng. Hãng cũng dự định tăng cường hợp tác với các chính quyền địa phương và các công ty trong khu vực để giúp lan rộng việc sử dụng đồng tiền điện tử.

peach2321-300x185“Chúng tôi muốn thu hút du khách từ nước ngoài và làm mới du lịch của Nhật Bản”, Shinichi Inoue, giám đốc điều hành của Peach nói với các phóng viên tại Tokyo hôm thứ Hai. “Đây là một bước đi thực sự đầu tiên trong quan hệ đối tác với Nhật Bản và chúng tôi đang hướng tới việc kết hợp nhiều dịch vụ hơn”.

Bitcoin đang nổi lên như là hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép người sử dụng bất cứ nơi nào trên thế giới giao dịch trực tiếp mà không bị can thiệp từ các bên trung gian, chính phủ, nhà quản lý hoặc các ngân hàng trung ương. Hãng hàng không Latvian AirBaltic tuyên bố gần ba năm trước rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán sử dụng bitcoin vì nó tập trung vào lợi ích khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *