Nhật Bản trở thành thị trường Bitcoin lớn nhất nhờ các nhà đầu tư từ Trung Quốc

Tin tức

Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 50,75% thị phần trao đổi Bitcoin toàn cầu. Các nhà phân tích bao gồm phó chủ tịch Bitfury George Kikvadze cho thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch của thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản là nhờ vào sự chuyển đổi của các nhà đầu tư Bitcoin ở Trung Quốc.

Đầu tuần này, chính phủ Trung Quốc, chính quyền địa phương và các nhà quản lý tài chính chính thức đã yêu cầu các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc ngừng hoạt động vào cuối tháng 9. OKCoin và Huobi, hai sàngiao dịch lớn nhất Trung Quốc, được cho phép  hoạt động đến ngày 30 tháng 10, vì thực tế là họ đã không tham gia vào bất kỳ chương trình ICO nào trong quá khứ.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm với chính phủ Trung Quốc và các lệnh cấm trong tương lai. Biên độ giao dịch hàng ngày của thị trường giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc đã giảm đi một nửa trong vòng ba ngày, từ 15% xuống dưới 7%.

Theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường Bitcoin như CryptoCompare, Trung Quốc chỉ chiếm 6,4% giao dịch Bitcoin toàn cầu tại thời điểm báo cáo.

Lợi ích thị trường Hoa Kỳ

Trước khi lệnh cấm trao đổi Bitcoin trên toàn quốc bởi Trung Quốc, thị trường hối đoái của Mỹ luôn đảm bảo vị thế của nó như là thị trường lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, gần như ngay lập tức sau khi công bố ba sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc, BTCC, Huobi và OKCoin, các nhà đầu tư đã chuyển sang thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật. Sự chuyển đổi đột ngột của các thương nhân đã dẫn đến sự gia tăng trong ngắn hạn khối lượng giao dịch của Nhật Bản, cho phép thị trường này vượt qua Mỹ hơn 20% trong thị phần trao đổi Bitcoin toàn cầu.

Trái ngược với nhiều báo cáo tiêu cực, các nhà phát triển, các nhà phân tích, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency và Blockchain bao gồm nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee và nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper bày tỏ sự lạc quan về việc ngừng hoạt động của thị trường trao đổi Bitcoin ở Trung Quốc. Lee nhấn mạnh rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không còn có thể thao túng thị trường, như nó đã làm từ năm 2013.

Lee nói :

“Đây là một điều tốt. Trung Quốc không còn có thể chơi với các thị trường bằng cách cấm Bitcoin. Cryptocurrency không thể bị giết bởi bất kỳ nước nào. Một giải pháp cho các cuộc trao đổi tập trung là các vấn đề phân cấp. “

Bitcoin sẽ ổn định

Như Lee đã nhấn mạnh, sự xuất hiện của thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc thực sự chỉ có ảnh hưởng khoảng 10 đến 15% tới thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ và các thương nhân thiếu kiên nhẫn đã bắt đầu bán tháo khi chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch, dẫn đến một sự điều chỉnh lớn đối với giá Bitcoin.

Trong vài tuần tới, thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu sẽ ổn định, khi các nhà kinh doanh chuyển từ thị trường Trung Quốc sang Hàn Quốc và Nhật Bản, hai thị trường đã phát triển các quy định hiệu quả hơn, các tiêu chuẩn và chính sách cho cả giao dịch và người sử dụng cryptocurrency.

Có vẻ như Lee và Draper đã ghi nhận, việc đóng cửa thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc có thể dẫn đến việc ổn định thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu, điều này có thể có lợi cho Bitcoin về lâu dài.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *