Nhà máy sản xuất máy đào Bitcoin lớn thứ 2 xin IPO tại Hồng Kong

Tin tức

Nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin của Trung Quốc, Ebang Communication đã đệ trình một yêu cầu IPO trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Công ty này là nhà sản xuất máy ASIC cho khai thác bitcoin, hôm thứ hai đã đệ đơn xin mở một đợt chào bán cổ phiếu (IPO) trên HKEX. Tin tức này được báo cáo lần đầu tiên bởi 8btc xuất bản trong khu vực, khi đã thu được một bản sao thông cáo bằng tiếng Trung Quốc của công ty.

Trước đây, Reuters đã báo cáo rằng Ebang hy vọng sẽ tăng thêm 1 tỷ USD thông qua một IPO, nhưng kế hoạch đã không được xác nhận cho đến khi tài liệu thông cáo của công ty được tung ra.

Ebang tuyên bố sẽ chiếm 11% thị phần của thị trường bitcoin ASIC, một con số mà họ hy vọng sẽ tăng sau khi phát hành các chip 7nm vẫn còn trong sản xuất. Hiện tại, một công ty khác – GMO Internet có trụ sở tại Nhật Bản – đã giới thiệu chip 7nm , hiệu quả hơn đáng kể so với các chip 10nm hàng đầu trong ngành do Samsung phát hành năm ngoái.

Công ty tuyên bố đã trải qua tăng trưởng doanh thu gấp 30 lần trong ba năm qua. Năm 2017, Ebang mang về 925,4 triệu RMB (~ 142 triệu USD), tăng từ 29,2 triệu RMB (~ 4,5 triệu USD) trong năm 2015. Công ty cũng đã đạt 385 triệu RMB (~ 59 triệu USD) vào năm 2017 sau khi thanh toán chỉ 11,1 triệu RMB (1,7 triệu đô la) năm trước.

Ngoài việc phát triển các chip mỏng hơn, Ebang có kế hoạch mở rộng kinh doanh bằng cách phát triển chip cho các thuật toán khai thác khác.

Theo báo cáo của CCN , Ebang là công ty khai thác bitcoin lớn thứ hai được công bố tại Hồng Kông. Tháng trước, Canaan Creative – nhà sản xuất khai thác bitcoin lớn thứ hai – đã đệ đơn xin IPO. Công ty tuyên bố có thị phần cao tới 25%, cũng hy vọng sẽ tăng 1 tỷ USD trở lên trong đợt chào bán công khai của mình.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích hy vọng rằng các IPO này sẽ sớm bị lu mờ bởi một đối thủ cạnh tranh lớn hơn nhiều. Bitmain – cho đến nay công ty khai thác tiền điện tử thống trị thế giới – được cho là đang chuẩn bị một nền tảng rất tốt để gần như chắc chắn sẽ trở thành một IPO kỷ lục cho ngành công nghiệp blockchain non trẻ. Bitmain, tính đến năm 2017 được ước tính kiểm soát tới 80% thị trường ASIC, gần đây đã đóng một vòng tài trợ trước IPO trị giá 12 tỷ đô la.

Theo CCN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *