Nhà cung cấp ví điện tử Ledger đã huy động được 75 triệu USD!!

Tin tức

Banner

Ledger SAS, một công ty khởi nghiệp làm ví điện tử cho Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, đã thu hút được 61 triệu Euro (75 triệu USD) từ các nhà đầu tư bao gồm Draper Esprit Plc.

 

“Mọi Blockchain phụ thuộc vào việc giữ khóa cá nhân an toàn,” Giám đốc điều hành Ledger, Eric Larcheveque nói. “Nếu bạn giữ khóa cá nhân này trên máy tính của bạn, nó giống như mua các thỏi vàng và lưu trữ chúng rõ mồn một (thay vì giữ kín) ngay trên đỉnh ống khói của bạn.”

Công ty, hãng sản xuất thiết bị khóa cứng USB bảo vệ phần mềm (USB dongle) có chứa chip để lưu trữ an toàn và triển khai các mật khẩu tiền số một cách an toàn, đang huy động tiền cho việc tuyển dụng, nghiên cứu và phát triển, cũng như để tài trợ việc mở rộng của nó.

Với văn phòng tại Paris và San Francisco, Ledger đã đặt mục tiêu bán 3 đến 6 triệu chiếc ví phần cứng trong năm nay. Nó đã bán được khoảng một triệu, Larcheveque nói.

Startup có lợi nhuận và đạt doanh thu 46 triệu Euro vào năm 2017 đã được phân chia trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á, so với 600.000 Euro năm trước. Nó đã huy động tổng cộng 70 triệu Euro, kể cả đợt huy động này, kể từ khi nó được thành lập vào năm 2014. Larcheveque từ chối tiết lộ giá trị.

Sự điên cuồng của Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền số lớn nhất, và với tầm quan trọng ngày càng tăng của nó, đã có một làn sóng các quỹ phòng hộ dành riêng và một số người chơi đã lên kế hoạch thiết lập các phòng kinh doanhcho các tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, một số vấn đề an ninh cần phải được sàng lọc, và sự biến động là một mối lo ngại – Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD trong tuần này, làm mất gần 50% so với kỷ lục được thiết lập chỉ một tháng trước đó.

Larcheveque đã mô tả các sản phẩm của Ledger là “các máy tính bảo mật quy mô nhỏ” hoạt động như các kho tiền, đảm bảo rằng các khóa cá nhân không bao giờ trở nên dễ truy cập được đối với kẻ trộm, trực tuyến hoặc bất cứ nơi nào khác. Thiết bị bảo vệ dongle cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tiền số, sử dụng các khóa được lưu trữ bên trong nó. Nano S, rẻ hơn của hai mô hình, trị giá 79 Euro trước thuế.

Ledger muốn tăng doanh thu bằng cách phát triển phần phần mềm trong kinh doanh, nhằm vào các khách hàng như các quỹ phòng hộ, các ngân hàng và các doanh nghiệp, không dựa vào dongle vật lý mà thay vào đó là một cấu trúc phức tạp hơn dựa trên máy chủ. Đối với dongle USB, khoảng một phần ba khách hàng ngày nay là các chuyên gia, đặc biệt là thương nhân và những người khác tại ngân hàng, Larcheveque nói.

“Cuối cùng chúng tôi sẽ có thể đưa phần mềm của chúng tôi vào phần cứng khác – đó là một dấu hiệu cho lộ trình tương lai của chúng tôi”, Larcheveque nói. “Cuối cùng chúng tôi muốn trở thành một công ty khổng lồ về công nghệ về bảo mật Bitcoin và cơ sở hạ tầng Blockchain.”

Nguồn Bloomberg – Dịch: Cafebitcoin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *