Ngoài Bitcoin, 5 loại tiền ảo này cũng đang “làm mưa làm gió” thị trường

Học viện

 

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn đang chiếm thế thượng phong, nhưng về lâu về dài, lợi ích lớn hơn có khả năng đến từ những đồng tiền ảo khác.

Bất chấp những hoài nghi về sự tăng trưởng “nóng” của đồng Bitcoin, giới đầu tư vẫn chấp nhận rủi ro và đổ tiền vào các loại tiền ảo. Theo ông George Tung – đồng sáng lập Cryptos R Us cũng là nhà đầu tư vào các loại tiền ảo cho biết vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận từ chúng.

Hiện nay, ngoài đồng Bitcoin, 5 loại tiền ảo dưới đây cũng đang thu hút rất mạnh các nhà đầu tư:

1. Litecoin (LTC)

Mức vốn hóa thị trường tính đến ngày 19/12 của đồng tiền này là 19,53 tỷ USD. Với số vốn này, năm 2017, đồng LTC tăng trưởng + 9.080% và người sáng lập ra đồng tiền này là Charlie Lee.

Nếu như Bitcoin được ví là vàng thì LTC được ví là bạc, Charlie Lee sáng tạo ra đồng tiền này vào năm 2011 và nhận định đây là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Litecoin được thiết kế với giới hạn lớn hơn 84 triệu lớn hơn nhiều so với Bitcoin là 21 triệu. Ở thời điểm hiện tại đã có hơn 54 triệu đồng tiền được lưu thông, cao hơn Bitcoin là 16,7 triệu.

2. Monero (XMR)

Hiện nay, người ta chưa xác định được người sáng lập ra đồng tiền này nhưng mức vốn hóa thị trường của nó là 5,9 tỷ USD và tăng + 3,033% năm 2017. Sự hấp dẫn nổi bật của Monero chính là tính bảo mật, mọi thông tin chi tiết của giao dịch, bao gồm cả người người, nhận và khối lượng đều không có bất kỳ ai khác biết được ngoài người tiến hành giao dịch.

Tính bảo mật và cũng là nhược điểm của đồng tiền này bởi những cuộc tấn công của tin tặc sẽ không có cách nào tìm hiểu được nếu chúng giao dịch bằng Monero.

3. NEO

Người sáng lập ra đồng tiền này là Da Hongfei – Giám đốc điều hành của Onchain, ông còn là nhà đồng sáng lập của Cryptos R Us. Hiện nay Neo có vốn hóa thị trường là 5,01 tỷ USD và mức tăng trưởng

4. Cardano (Ada)

Người sáng lập ra đồng tiền này là nhà phát triển Blockchain – Input Output Hong Kong (IOHK). Vốn thị trường của đồng tiền này là 13,49 tỷ USD, và mức tăng trưởng năm 2017 là +2,059%.

Mặc dù mới ra mắt cách đây vài tháng nhưng Ada đã tăng trưởng với mức lợi nhuận khổng lồ. Tháng 10 vừa qua Ada đã gia nhập nhóm 10 đồng tiền ảo hàng đầu thế giới về vốn hóa thị trường. Hiện đã có 26 tỷ lưu hành trong tổng số 45 tỷ đồng xu của Ada.

giá năm 2017 của nó là +69.219%.

Theo đó, Neo hay còn được gọi là “Ethereum của Trung Quốc” sẽ được bùng nổ nếu như Trung Quốc cởi mở hơn với ICO và Bitcoin. Hiện nay có khoảng 65 triệu đồng tiền Neo được lưu thông trong tổng số 100 triệu đồng Neo.

5. Ripple (XRP)

Người sáng lập của đồng tiền này là nhà phát triển web Ryan Fugger, doanh nhân Chris Larsen và lập trình viên Jed McCaleb. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này là 29,66 tỷ USD và mức tăng trưởng năm 2017 là +12,606%.

XRP được các chuyên gia đánh giá là người thừa kế của Bitcoin và hiện nó đã được kết nối với các ngân hàng, các nhà cung cấp phương thức thanh toán, trao đổi tài sản kỹ thuật số và các doanh nghiệp thông qua RippleNet để cung ứng dịch vụ gửi tiền trên toàn cầu”.

Chúc các nhà đầu tư thành công !!1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *