Ngân hàng Trung ương Ukraina dự thảo quy định cho tiền điện tử

Tin tức

Cùng với việc ban hành các kế hoạch hạn chế sử dụng tiền mặt, Ngân hàng Trung ương Ukraina cũng đã dự thảo các quy định sử dụng đồng tiền kỹ thuật số trong nước.

Theo ngân hàng trung ương, các vấn đề pháp lý liên quan đến việc sử dụng các tiền tệ số sẽ được giải quyết tại hội nghị ổn định của Ủy ban ổn định Ukraina vào cuối tháng 8 năm 2017.

Ngân hàng trung ương cũng thông báo rằng cuộc thảo luận về tiền tệ số sẽ là trọng tâm chính của cuộc họp. Nội dung quan trọng nhất là bàn về các phương pháp tiếp nhận và quản lý khác nhau của các quốc gia đối với tiền tệ kỹ thuật số.

Một số cơ quan của Ukraina sẽ tham gia vào cuộc thảo luận bao gồm Bộ Tài chính, Dịch vụ Ngân sách Nhà nước, Dịch vụ Giám sát Tài chính Nhà nước, Ủy ban Quốc gia về Quy chế Nhà nước về Thị trường Dịch vụ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán.

Những phát triển trong thị trường cryptocurrency ở Ukraina

Trong khi đó, việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong nước tiếp tục tăng. Sự tăng trưởng liên tục này đã thu hút được sự quan tâm của các cơ quan thực thi luật pháp và cơ quan quản lý.

Theo một báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương , cảnh sát Ukraina đã bắt giữ một số nghi phạm vì đã thiết lập 200 máy tính khai thác Bitcoin trong khuôn viên của Viện hàn lâm Paton thuộc sở hữu nhà nước. Các nghi can bị buộc tội sản xuất bất hợp pháp đồng tiền số và sử dụng bất hợp pháp tài sản của nhà nước. Ở Ukraina, bất kỳ ai khác ngoài ngân hàng trung ương tạo ra đồng tiền mới đều là bất hợp pháp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *