Ngân hàng trung ương Trung Quốc dự định quản lý thị trường ICO

ICO Tin tức

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đang có kế hoạch điều chỉnh thị trường Initial Coin Offering (ICO) trong tương lai gần.

Trong năm qua, ngày càng có nhiều dự án Blockchain đã sử dụng các giao thức Ethereum để phân phối các token theo cách phân cấp và minh bạch. Các token được phát hành bởi các dự án và công ty Blockchain độc lập tương thích với mạng Ethereum và mật mã gốc của nó.

Phần lớn các công ty Blockchain khởi nghiệp ICOs đã tìm thấy thành công lớn, gọi được vốn lên tới hàng chục triệu USD. Trên thực tế, vào ngày 3 tháng 5, Cointelegraph báo cáo rằng các công ty Blockchain đã tăng thêm x2,4 vốn từ ICOs so với vốn đầu tư ban đầu và đầu tư mạo hiểm.

Cách dễ kiếm tiền

ICOs đã cung cấp Blockchain starup và các dự án một cách dễ dàng để nâng cao vốn mà không có sự tồn tại của trung gian và quản lý. Một số dự án như Gnosis đã gây quỹ hàng triệu đô la với giá trị ước tính 300 triệu đô la, điều này sẽ không khả thi với các công ty vốn đầu tư ban đầu và các quỹ đầu tư mạo hiểm thông thường mà không có cơ sở người dùng chủ động và nguồn thu nhập vững chắc.

Quan trọng hơn, ICO đã cho phép các nhà đầu tư độc lập tham gia vào các vòng tài trợ giai đoạn đầu của dự án . Bất cứ ai cũng có thể tham gia ICO bằng cách mua Ethereum để mua các token được cung cấp trong các chiến dịch của ICO. Sự phân quyền như vậy đã dẫn tới một thị trường rộng lớn hơn của các nhà đầu tư tiềm năng và các bên liên quan.

Tuy nhiên, trong vài tuần qua, các chuyên gia đã bắt đầu thảo luận về tính hợp pháp của ICO và cách họ có thể gặp xung đột với SEC và các cơ quan chính phủ khác trong tương lai.

Những lo ngại của nhà đầu tư về ICOs

Gần đây nhất, nhà kinh doanh Bitcoin nổi tiếng WhalePanda đã viết trong bài báo đăng trên Tạp chí Consensus NY rằng sự hợp pháp của ICOs là một trong những điểm thảo luận chính tại sự kiện này.

WhalePanda đã chỉ trích nhiều ICOs đã gây ra số tiền khổng lồ, với giá trị vượt trội hàng trăm triệu đô la, vì thiếu tầm nhìn rõ ràng, cơ sở người dùng, nguồn thu nhập và thậm chí một sản phẩm làm việc. WhalePanda đặc biệt chỉ trích Golem và Elastic trong bài viết của mình.

Ông viết:

“Lấy Golem ví dụ: $ 400 triệu + mũ thị trường và thậm chí không phải là một sản phẩm làm việc đúng cách, chỉ vì nó dựa trên Ethereum. Ví dụ như elastic là một dự án tương tự, họ đã nhận được 700 BTC trong các khoản đóng góp nhưng về cơ bản họ có một sản phẩm làm việc tuyệt vời gần với sự ra mắt. Hoặc chỉ nghĩ đến việc tung ra Gnosis. ICO điên rồ phải kết thúc rất tệ.”

Các nhà đầu tư quan tâm đến sự mơ hồ về luật pháp xung quanh ICOs khi các cơ quan chính phủ và ngân hàng trung ương bắt đầu tham gia. Gần đây, nguồn tin tức địa phương cnLedger của Trung Quốc cho biết Yao Qian, giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số tại PBoC, đã đề cập rằng ngân hàng Trung ương Trung Quốc dự định sớm điều chỉnh thị trường ICO.

Ngoài ra, mặc dù có hợp đồng thông minh và các công ty kiểm toán ICO, một số chuyên gia đã ủng hộ cho việc điều chỉnh thị trường ICO.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *