Ngân hàng Canada đề xuất hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin

Tin tức

Chuyên gia tư vấn nghiên cứu của Ngân hàng Canada Warren E. Weber đề xuất một hệ thống tài chính sử dụng Bitcoin và Cryptocurrency làm tiền tệ chuẩn thay vì các loại tiền mặt.

Trong báo cáo nghiên cứu dài 37 trang của ông , Weber đã giới thiệu đồng tiền số như là “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Các điểm chính của báo cáo

Trong báo cáo của mình, Weber đã kiểm tra sự tương đồng giữa tiêu chuẩn vàng và tiêu chuẩn Bitcoin.

Trong số những điểm giống nhau nhất giữa vàng và Bitcoin là sự hạn chế kiểm soát của các ngân hàng trung ương hoặc chính quyền cũng như giới hạn cung cấp của họ.

Theo thuật toán của Bitcoin, chỉ có 21 triệu đồng coin được phép khai thác và lưu thông, trong khi lượng vàng trên trái đất cũng chỉ có thể tìm thấy với số lượng hữu hạn.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng giống như vàng, sẽ có ba phương tiện trao đổi khác nhau theo tiêu chuẩn Bitcoin.

Theo tiêu chuẩn, Bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ chính, trong khi các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau sẽ phát hành các loại tiền tệ ủy thác, cũng như các loại tiền tệ ủy thác như tiền giấy hoặc tiền gửi do các ngân hàng thương mại phát hành.

Các lợi ích mong đợi của tiêu chuẩn Bitcoin

Báo cáo của Weber cũng trích dẫn những lợi ích kinh tế có thể có khi áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin. Một lợi ích chính là nhà đầu tư sẽ có thể dự báo mức giá của đồng tiền số một cách dễ dàng hơn.

Một lợi ích quan trọng khác là các nguồn lực đầu tư hiện được phân bổ để phòng ngừa rủi ro đối với sự biến động của tỷ giá hối đoái sẽ được giải phóng và có thể được sử dụng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Weber tin rằng tiêu chuẩn Bitcoin sẽ không trở thành hiện thực do sự phản đối nặng nề dự kiến ​​sẽ được các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên toàn thế giới đưa ra.

“Nếu tiêu chuẩn Bitcoin trở thành hiện thực thì chính phủ cũng như các ngân hàng trung ương sẽ không thể áp dụng được lãi suất để ảnh hưởng đến nền kinh tế của họ, và họ cũng không thể tạo ra thu nhập từ việc kiếm tiền.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *