Nga sắp phát hành tiền mật mã “CryptoRuble”

Tin tức

Theo các nguồn tin tức địa phương, tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố rằng Nga sẽ phát hành “CryptoRuble” của riêng mình tại một cuộc họp kín tại Moscow. Các tin tức đã được phát ra thông qua Bộ trưởng Truyền thông Nikolay Nikiforov.

Theo quan chức này, nhà nước ban hành đồng tiền mật mã không thể khai thác và sẽ được chính quyền phát hành, kiểm soát và phát triển. CryptoRubles có thể được trao đổi với Ruble truyền thống dễ dàng bất cứ lúc nào, chủ sở hữu không cần chứng minh nguồn gốc CryptoRubles và sẽ chịu mức thuế 13%. Phần thuế này sẽ được áp dụng như nhau cho các khoản chênh lệch giữa mua và bán. Nikiforov nói:

“Tôi tự tin tuyên bố rằng chúng tôi phát hành CryptoRuble vì một lý do đơn giản: nếu chúng tôi không làm thì sau 2 tháng các nước láng giềng trong khối EurAsEC sẽ làm”.

Đón nhận và từ chối

Mặc dù tuyên bố này có nghĩa là Nga sẽ bước vào thế giới tiền điện tử, nhưng nó không phải là một khẳng định hay hợp thức hoá của Bitcoin hay bất kỳ tiền mã hoá phi tập trung nào khác. Ngược lại, Putin gần đây đã kêu gọi ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các đồng tiền mật mã trong nước Nga.

Tuyên bố của ông Putin dường như mâu thuẫn với những lời bình luận trước đây của các bộ trưởng khác, những người có vẻ như là những người theo chủ nghĩa tiền mật mã, nhưng chỉ với các quy định, cũng như các cuộc họp gần đây của Putin với Buterin và những người khác. Bây giờ, với việc phát hành CryptoRuble, sự mâu thuẫn rõ ràng đã được làm rõ.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *