Nam Phi sẽ tiến hành thử nghiệm các quy định Bitcoin và Cryptocurrency

0

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm các quy định dành cho tiền điện tử. Loerien Gamaroff, Giám đốc điều hành của Bankymoon, đã tiết lộ rằng công ty của ông đã được chọn là doanh nghiệp đầu tiên thử nghiệm các quy định mới.

Nam Phi là một trong những quốc gia chậm nhất trong các nền kinh tế tiên tiến xây dựng các quy định về các quy trình phòng chống khủng hoảng.

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) đã thông báo rằng họ tiến hành các bước quan trọng để củng cố một khuôn khổ pháp lý cho bitcoin và tiền điện tử.

Nam Phi là một trong những nước chậm nhất trong số các nền kinh tế tiên tiến trong việc phát triển một bộ máy pháp lý cho các thuật toán mật mã, sau những lời chỉ trích vì không nắm bắt được xu hướng tiền điện tử và công nghệ sớm hơn.

Ảnh: Shutterstock

Loerien Gamaroff, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ blockchain Bankymoon, đã tiết lộ rằng công ty của ông được chỉ định để thử nghiệm các quy định ban đầu của SARB. Gamaroff đã xác nhận rằng ông đã liên lạc thống nhất với Ngân hàng Dự trữ Nam Phi trong cuộc thảo luận về khu vực kiểm soát và đã tiến hành một số cuộc hội thảo liên quan đến các trường hợp sử dụng tiềm năng cho tiền điện tử trong nền kinh tế Nam Phi. Gamaroff cũng tiết lộ sự liên quan của ông với các nghiên cứu của chính phủ.

Thông báo này đến giữa sự phát triển của tiền điện tử tại Nam Phi

“Tất cả những gì chúng tôi đang làm lúc này là tìm hiểu xem mối quan hệ này sẽ tiếp tục diễn ra như thế nào trong tương lai”, Gamaroff nói. “Điều này là do Ngân hàng Dự trữ rất do dự để đưa ra một dấu hiệu chấp thuận đối với bất cứ thứ gì xuất hiện. Sandbox sẽ chỉ được tập trung vào Bitcoin trong giai đoạn đầu, nhưng tập trung vào việc áp dụng các quy định rộng rãi cho tất cả các đồng tiền điện tử”, ông nói.

Gamaroff đã bày tỏ niềm tin của mình rằng các quy định cuối cùng là tích cực cho cryptocurrency, và sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc đạt được tính hợp pháp cho việc sử dụng tiền điện tử ở Nam Phi. “Tôi nghĩ rằng các quy định sẽ giúp các quá trình trở nên suôn sẻ và làm cho cộng đồng cảm thấy thoải mái khi sử dụng Bitcoin. Với những quy định mới này, cộng đồng có thể tin tưởng rằng Bitcoin không chỉ dành cho tin tặc và bọn tội phạm “, Gamaroff nói.

Vào tháng 2, SARB đã thông báo các ý định phát triển một đồng tiền ảo quốc gia, dựa trên công nghệ phân phối. SARB cũng mô tả các kế hoạch để thực hiện nghiên cứu về tính khả thi của cryptocurrency và blockchain tại Nam Phi.

Theo Bitcoin News

 

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply