MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví.

Wallet

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet là một dịch vụ lưu trữ ví Ether sử dụng mã nguồn mở JavaScrypt. MyEtherWallet có thể chạy trên máy tính cá nhân mà không cần kết nối mạng. Nó cho phép bạn tạo duy nhất một địa chỉ ví giúp bạn lưu trữ an toàn và thực hiện các giao dịch trên blockchain của Ethereum thông qua các node. Vậy nên số ETH của bạn được an toàn ngay cả khi website MyEtherwallet không hoạt động.

Nếu các đồng coin được tạo từ nền tảng ETH vậy ta chỉ cần 1 ví Myetherwallet (MEW) có thể chứa được tất cả.

Đây là một ví uy tín và an toàn được cộng đồng sử dụng rất nhiều, bạn có thể an tâm sử dụng nó.

Điều đặt biệt hơn nữa là MyEtherWallet có thể giao dịch gửi nhận Offline, tức là khi không có mạng chỉ cần có công cụ ta có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất cứ ai.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ví này:

Phần 1: Tạo ví MyEtherWallet

Tạo một ví MyEtherWallet vô cùng đơn giản nhưng bạn phải làm thật cẩn thận.

Bước 1: Truy cập vào Myetherwallet.comđiền đầy đủ mật khẩu ít nhất là 9 kí tự và ấn “Create New Wallet” như hình phía dưới.

Bước 2: Bạn chọn “Download KeyStore file” để tải file UTC keystore và lưu nó lại ở một nơi an toàn và thuận tiện để dùng, có thể là trong máy tính hoặc google drive. Nó rất quan trọng vì nó dùng để đăng nhập vào tài khoản. Sau đó ấn “I understand. Continue.

3, Bước 3: Bạn lưu Private Key ra file text, word, exel và cất vào máy hoặc bạn chọn “Print Paper Wallet” hay “In Ví” và lưu hay in file thành mảnh giấy như tôi cầm vừa nãy tiếp theo ấn “Save Your Address” để hoàn tất. Chú ý là Private Key chỉ cần biết được nó có thể đăng nhập vào tài khoản bạn luôn do đó cần lưu giữ cận thận.

Hãy nhớ lưu 2 file 1 là UTC keystore và file in chứa Private key cẩn thận để đăng nhập tài khoản và tránh để lộ cho người khác nhé.

Phần 2: Cách gởi – nhận Ethereum và Token

Bạn vào Menu Send Ether & Tokens trên trang MyEtherWallet, chọn một trong 2 cách đăng nhập:

  • Keystore / JSON File: nhấn vào Select Wallet File, tìm tới file JSON bạn đã tải và cất giữ lúc tạo ví để mở nó ra, sau đó điền Password và nhấn Unlock.
  • Private Key: chép dãy key bạn đã lưu lúc tạo ví vào ô trống và nhấn nút Unlock.

Sau đó để gởi Ethereum hay Token, bạn điền thông tin địa chỉ nhận, số lượng coin, Gas Limit (càng cao chuyển càng nhanh và tốn phí hơn) và nhấn Generate Transaction.

Sau đó nhấn Send Transaction, kiểm tra lại thông tin và nhấn Yes, I’m Sure!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *