Mừng Sinh nhật Bitcoin. 9 tuổi và con số 6000.

Học viện

Hôm nay, thứ 3 ngày 31/10 là ngày đánh dấu 9 năm kể từ khi Satoshi Nakamoto công bố việc thành lập “Hệ thống tiền mặt điện tử Peer-to-Peer” của Bitcoin.

Các bitcoin whitepaper, hiện đang tồn tại trên trang Bitcoin.org được đăng tải vào năm 2008, cung cấp một cái nhìn ngày càng hấp dẫn vào dự án thích hợp mà trong tháng 10 năm 2017 đã có vốn hoá thị trường trên Coinmarketcap lên tới 100 tỷ USD. Tài liệu nổi tiếng bắt đầu với nội dung:

“Một phiên bản tiền mặt điện tử hoạt động ngang hàng sẽ cho phép thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không phải thông qua một tổ chức tài chính.”

“Chữ ký số cung cấp một phần của giải pháp, nhưng những lợi ích chính sẽ bị mất nếu một bên thứ ba đáng tin cậy được mời làm trung gian với chi phí đáng kể. Chúng tôi đề xuất một giải pháp cho vấn đề chi tiêu giữa hai cá nhân sử dụng mạng ngang hàng “.

Các mạng này hiện đang được sử dụng bởi 3 triệu người dùng mỗi ngày, với con số dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 200 triệu trong vòng bảy năm tới.

Năm nay là kỷ niệm vô cùng đặc biệt khi Bitcoin đạt mức cao mới nhất mọi thời đại mà không có một sự điều chỉnh giá nghiêm trọng.

Ngày 31 tháng 10 năm nay cũng có ý nghĩa quan trọng vì những lý do khác, ngày đánh dấu thời hạn mà việc trao đổi thị trường trong nước của Trung Quốc phải ngừng cung cấp giao dịch Bitcoin-to-fiat.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *