Mt Gox bắt đầu tiến trình đền bù dân sự, chấm dứt việc thanh lý Bitcoin

Tin tức

Sàn giao dịch Bitcoin tai tiếng Mt Gox đã chính thức bước vào qua trình đền bù dân sự, các quan chức toà án công bố ngày 22 tháng 6.

Một tuyên bố và tài liệu đi kèm xác nhận việc đề bù, cho thấy luật sư Nobuaki Kobayashi hoạt động như ủy viên đại diện cho tiến trình đền bù dân sự.

Kobayashi chịu trách nhiệm bán hàng loạt quỹ dự trữ Bitcoin bắt đầu từ Q4 năm ngoái để hoàn trả cho người dùng Mt Gox đã mất tiền trong vụ tấn công hàng loạt vào cuối năm 2013. Việc bán tháo có vẻ có tác động rõ ràng trên thị trường, giá Bitcoin giảm ngay sau mỗi giao dịch, mà Kobayashi đã thực hiện trên các sàn giao dịch lớn.

“Quyền lực và thẩm quyền quản lý và xử lý tài sản của Mt Gox vẫn được giao cho tôi, và tôi sẽ thực hiện các thủ tục phục hồi dân sự, bao gồm cả việc quản lý tài sản của MTGOX và điều tra khiếu nại, chịu sự giám sát của Tòa án quận Tokyo”, Kobayashi đã viết trong tài liệu mới.

Tuy nhiên, do các thủ tục phá sản hiện đang bị tạm dừng để hoàn tất quá trình đền bù, Kobayashi sẽ không bán thêm bất kỳ bitcoin nào, và người dùng sẽ nhận bồi thường bằng BTC thay vì tiền tệ fiat như dự định ban đầu.

“… Trong thủ tục tố tụng cải cách dân sự liên quan đến sự cố này, tài sản đền bù trong Bitcoin cũng sẽ không được chuyển đổi thành yêu cầu tiền tệ sau khi bắt đầu các thủ tục đền bù dân sự,” Kobayashi tiếp tục.

Mt. Gox trở nên tai tiếng trong ngành công nghiệp mật mã sau khi bị hack, tiếp theo là sự sụp đổ trong năm 2014, dẫn đến việc mất $ 473 triệu tiền của khách hàng – khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử cho đến hiện tại là $534 triệu trong vụ tấn công sàn Coincheck.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *