Một số tư vấn nhỏ cho những người mới tham gia đầu tư vào tiền điện tử

Học viện

Xin chào các bạn. Đầu tư tiền điện tử là một ngành rất hot trong năm qua, có những người thành triệu phú nhưng cũng có những người trắng tay nợ nần.

Một số người xem đây là một nghề tay trái, để kiếm thêm tiền sửa tiền bỉm cho con. Cũng có nhiều người xem đây là một nghề chính, làm ra tiền và có thể mang lại cuộc sống sung túc cho họ. Thành phần tham gia đầu tư vào thị trường này cũng vô cùng đa dạng, từ những người làm văn phòng, làm ngân hàng,… những người từng chơi chứng khoán hay trade forex trước đó,.. ICO và coin đa cấp thì có rất nhiều thành phần là những người làm đa cấp truyền thống, hoặc làm marketing chuyển sang, đặc biệt mô hình này lôi kéo rất nhiều công nhân, nông dân, chị bán sinh tố hay cô bán café… Vì vậy rất nhiều người thiếu kiến thức về thị trường này dẫn đến đầu tư sai lầm hoặc thậm chí là bị lừa.

Dưới đây là một số tư vấn của mình cho người mới tham gia vào thị trường này. Bài viết dựa trên kinh nghiệm và những thông tin mình nhận được từ thành viên.

– Những người mời bạn tham gia vào thị trường này, đừng tin tưởng 100% vào họ.

– Đừng đưa tiền của mình cho một ai mà người đó chưa thể hiện được sự uy tín, hoặc không góp chung tiền dưới bất kỳ hình thức nào, người em họ của bạn cũng có thể lừa bạn, nên nhớ điều đó.

– Nếu xác định đây là một nghề, bạn phải nghiêm túc, đầu tư mạnh vào kiến thức, chịu khó học hỏi và rèn luyện tâm lý.. Kiến thức căn bản thì có thể tự học trên Internet, tuy nhiên muốn kiếm thật nhiều tiền thì phải học bài bản.

– Nên nhớ, thị trường này luôn được điều khiển bởi những nhóm có vốn lớn được gọi là cá mập. Và đám cá mập này nghiên cứu bạn rất kỹ, vì thế ngoài kiến thức bạn cũng cần kinh nghiệm rất nhiều.

– Đi theo một người giỏi là tốt nhất, nhưng không phải ai giỏi cũng sẵn sàng chia sẻ miễn phí, và người giỏi không phải khi nào cũng đúng 100%.

– Có 4 phương thức đầu tư chính: Máy đào, Trade coin, Hold Coin và ICO.

– Đầu tư dựa trên vốn có sẵn và sẵn sàng chấp nhận mất nó. Nếu vốn đi vay, hãy đầu tư vào lĩnh vực an toàn trước như sắm máy đào, hold coin top có giá thấp, sau đó mới nghĩ tới trade coin hay đầu tư ICO.

– Đào coin cũng như Trade coin, cần đầu tư kiến thức, tâm huyết và thời gian rất nhiều.

– Kết hợp đào coin với Trade coin sẽ mang lại sự an toàn và lợi nhuận ổn định bền vững nhất.

– Thiết bị dùng để lưu trữ, giao dịch và trade coin thì nên cẩn thận. Máy tính thì nên dùng Mac, điện thoại trade coin thì nên dùng riêng một cái và hạn chế sử dụng nó vào việc khác như đọc báo, xem porn, jav,..

– Tất cả các tài khoản phải cài tối đa các bảo mật của nó, như 2FA, gmail confirm…

– Sàn giao dịch an toàn uy tín thì có Bitfinex, Bittrex, Poloniex, Wex,… Ví trữ Bitcoin thì có Blockchain, ETH và token thì Myetherwallet. Hold lâu dài thì có ví cứng như Ledger, Trezor.

– Đầu tư ICO luôn mang lại lợi nhuận khổng lồ và nhanh chóng, vì thế bạn không được lao vào nó một cách mù quáng, vì cái gì lợi nhuận cao thì rủi ro cao. Và cái gì lợi nhuận càng nhiều thì lừa đảo càng nhiều, (mấy thành viên đa cấp làm cái này rất giỏi.)

– Bạn đang đứng trên một con thuyền và bơi ra biển lớn cùng với thế giới, thuyền bạn sẽ căng buồm hay chìm nghỉm là phụ thuộc vào bạn. Đừng để cá mập xâu xé bạn.

Trên đây là những ý kiến chung cho việc đầu tư vào thị trường này, có những bài viết riêng cho từng lĩnh vực đầu tư mình sẽ tổng hợp và cập nhật ở bài khác nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *