Một trang trại đào bitcoin được phát hiện trong một nhà máy bỏ hoang của Nga

Tin tức Đào tiền ảo

Banner

Một cơ sở khai thác Bitcoin lớn hoạt động bất hợp pháp vừa bị cảnh sát phát hiện tại thành phố Orenbug của Nga. Trang trại đã được xây dựng bên trong một nhà máy bị bỏ rơi. Những người điều hành trang trại này bị cho là đã đánh cắp điện trị giá lên tới 60 triệu Rúp. Họ đang đối mặt với an tù.    

Một trong số mỏ khai thác coin lớn nhất của Nga

Qua quá trình điều tra điện năng tiêu thụ bất thường, cảnh sát tại thành phố Orenburg của Nga đã gặp một trong những cơ sở khai thác bitcoin lớn nhất trong nước. Những người điều hành trang trại này đã thiết lập bất hợp pháp các thiết bị khai thác bên trong nhà máy và đóng kín cửa, đồng thời lén kết nối dây cáp điện vào trạm biến áp gần đó.

Ngoài ra, trang trại này còn được trang bị các thiết bị khai thác coin chuyên nghiệp mạnh mẽ chứ không dùng card màn hình thông thường.

Các thiết bị ASIC đã được sử dụng nhiều nhất trong mỏ khai thác này, vì chúng có thể cung cấp sức mạnh tính toán cần thiết để xử lý các giao dịch của nó. ASIC tiêu tốn rất nhiều điện và tạo ra nhiều nhiệt. Việc làm mát cần thiết được cung cấp bởi các quạt thông gió công nghiệp lớn.

Trang trại được phát hiện sau khi nhân viên của công ty tiện ích địa phương phát hiện ra điện năng tiêu thụ cao đáng nghi ngờ từ nhà máy cũ. Nơi đây đã bị bỏ hoang từ một năm trước.

Theo ước tính ban đầu, trang trại này đã khai thác năng lượng khổng lồ và tiêu thụ lượng điện trị giá 60 triệu rúp (hơn 1 triệu đô la), Ren TV tường trình. Tuy nhiên, các nhà điều hành mỏ đã không phải trả một đồng tiền điện nào. Nếu bị kết luận có tội, họ có thể bị kết án 10 năm tù giam.

Shutterstock, video Mereke Ulmanov (YouTube), theo News.bitcoin.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *