Một Starup Singapore muốn tích hợp Bitcoin vào thẻ Visa

Tin tức

Một thử thách tất yếu cho Bitcoin và các loại tiền điện tử là làm thế nào để chúng hoạt động dễ dàng trong thế giới thực. Một công ty Statrup ở Singapore nói rằng câu trả lời là thẻ Visa.

TenX đang nghiên cứu phát triển một loại thẻ ghi nợ có khả năng chuyển đổi nhanh chóng các loại tiền kỹ thuật số sang tiền tệ: đô la, đồng yên và đồng euro. Công ty cho biết phải mất 2% phí cho mỗi lần giao dịch. Hiện tại, họ đã nhận được đơn đặt hàng cho hơn 10.000 thẻ. Mặc định mọi giao dịch được giới hạn ở 2.000 đô la một năm, tuy nhiên tiến hành các thủ tục xác minh thông tin để được tăng mức giới hạn này.

Thẻ ghi nợ TenX

Việc Tenx nỗ lực để làm cho tiền tệ kỹ thuật số thân thiện hơn trong việc chi tiêu đến giữa sự biến động và sự bất ổn trong cộng đồng cryptocurrency. Bitcoin, phổ biến nhất, đã sụt giảm sau khi đạt mức kỷ lục vào tháng 6 trong bối cảnh lo ngại về sự chia tách, và hiện đang có dấu hiệu hồi phục. Công ty đã xây dựng ứng dụng phục vụ như một chiếc ví kỹ thuật số kết nối với thẻ Visa để khi thanh toán tại một quán cà phê hoặc nhà hàng, chủ shop được thanh toán bằng tiền địa phương và tài khoản tiền điện tử của người sử dụng bị khấu trừ.

Julian Hosp.

Đồng sáng lập Julian Hosp nói trong một cuộc phỏng vấn: “Khi người dùng sử dụng hệ thống cryptocurrency, chúng tôi phải chuyển đổi ngay các loại tiền tệ này sang tiền mặt và thanh toán ngay cho Visa. Công đoạn này rất phức tạp. ”

Hosp cho biết các giao dịch được xử lý ngay lập tức và nó không áp đặt bất kỳ khoản phí nào lên trên phí chuyển đổi được đặt ra bởi giao dịch mật mã, thường là 0,15 đến 0,2%. Thẻ này hiện hỗ trợ 8 loại tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm Dash và Augur, và tương lai sẽ tăng lên con số 11.

TenX hiện đang xử lý khoảng 100.000 USD giao dịch mỗi tháng. Vào cuối năm 2018, mục tiêu đạt tới 100 triệu đô la trong các giao dịch hàng tháng và một triệu người dùng.

Mati Greenspan, một nhà phân tích tại Macarone, Israel, chuyên gia phân tích kinh doanh xã hội, nói: “TenX có lợi thế trong việc đi trước, nhưng Startup này có thể vấp phải sự cạnh tranh trong tương lai từ các tổ chức tài chính lớn và các nhà đầu tư mạo hiểm với nguồn lực tài chính mạnh hơn và có thể truy cập trực tiếp vào cơ sở dữ liệu khách hàng như eToro.

“Đây là một khái niệm mới lạ”, Greenspan nói. “Để phát triển, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quan hệ khách hàng. Họ có đáp ứng được mong đợi của khách hàng không? Và ai đó có thể làm tốt hơn không? ”

Hiện tại, TenX cũng như nhiều công ty Startup khác đang khởi đầu dựa trên blockchain và tận dụng các dịch vụ ICO. ICOs là một sự thu hút vốn cộng đồng mà các công ty sử dụng để gây quỹ bằng cách phát hành các token kỹ thuật số giống như là cổ phiếu.

Trong báo cáo bán Token trong tháng trước, TenX huy động 80 triệu $ với khoảng một nửa được sử dụng để mở rộng hoạt động trong khi phần còn lại sẽ cung cấp thanh khoản cho một cuộc trao đổi cryptocurrency trong các công trình, Hosp nói.

Trước đây, công ty này đã huy động được 120.000 đô la từ các nhà đầu tư và 1 triệu đô la do công ty cổ phần liên doanh Fenbushi Capital kêu gọi, đồng thời là nhà đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin, với tư cách là một đối tác chung. TenX không mong đợi có được lợi nhuận trong hai năm tới vì nó tập trung vào mở rộng dịch vụ.

Hosp nói: “Một điều chúng tôi muốn cung cấp cuối cùng là bạn có thể chuyển đổi tiền điện tử trong ứng dụng. “Nếu làm được điều này, chúng tôi có thể trở thành nhà tạo ra thị trường, có thể đem lại nhiều doanh thu.”

Theo Bloomberg

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *